Tàu chiến Mistral Pháp cập cảng Singapore

Từ ngày 24-30/4, tàu trực thăng đổ bộ Dixmude thuộc lớp Mistral của Hải quân Pháp đã cập cảng thuộc Căn cứ Hải quân Changi của Singapore trong sứ mệnh mang tên Jeanne D’Arc với hành trình từ Ấn Độ Dương, qua Biển Đông để tới Biển Nhật Bản trước khi trở lại Pháp.


Phát biểu trong cuộc họp báo trên tàu, Đại sứ Pháp tại Singapore Benjanmin Dubertret cho biết Pháp và Singapore hiện là đối tác chiến lược của nhau, theo đó quốc phòng là một trong những lĩnh vực được thúc đẩy hợp tác. Paris và Singapore đều duy trì đảm bảo cam kết về an ninh khu vực như tôn trọng quyền tự do hàng hải, chống cướp biển và chống khủng bố.

Chỉ huy tàu Pierre de Briancon cho biết trong sứ mệnh Jeanne D’Arc kéo dài 5 tháng này, tàu Dixmude có 4 hoạt động chính là tham gia chống cướp biển, khủng bố; phối hợp với hải quân các nước đồng minh; hỗ trợ chính sách ngoại giao; và đào tạo cho hải quân nước ngoài. Hiện trên tàu có một học viên đến từ Việt Nam.


Trước khi cập cảng Singapore, tàu Dixmude vừa hoàn thành nhiệm vụ chở gần 100 người sơ tán khỏi Yemen, trong đó không chỉ có công dân Pháp.

Dixmude (L9015) là tàu tấn công đổ bộ thuộc loại chở trực thăng và là tàu thứ ba thuộc lớp Mistral. Đây là tàu lớn thứ hai trong phiên chế Hải quân Pháp, sau tàu sân bay Charles de Gaulle.

Sau khi rời Singapore, Dixmude và tàu hộ tống LSF Aconit sẽ đến Thượng Hải (Trung Quốc) trước khi tới Biển Nhật Bản tham gia một số hoạt động với Hải quân Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc vào cuối tháng 5 tới.

Một số hình ảnh về tàu chở trực thăng đổ bộ Dixmude:Tin, ảnh: Việt Hải, Lê Hải (P/v TTXVN tại Singapore)


loading...
loading...

Hồ sơ quân sự

Tập trận - Diễn tập

Quốc phòng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản