Tập trận trực thăng đa quốc gia tại Italy

Cơ quan Quốc phòng châu Âu (EDA) ngày 23/6 cho biết cuộc tập trận trên không mang tên "Italian Blade 2015" đã được khởi động tại Italy trong ngày 22/6.

Hoạt động diễn tập kéo dài 2 tuần này được đánh giá là cuộc tập trận không quân lớn nhất trong năm nay tại châu Âu trong khuôn khổ hoạt động của EDA.

Tham gia cuộc tập trận có hơn 1.000 quân nhân và 30 trực thăng đến từ 7 nước châu Âu. Trong thời gian tập trận, các phi đội trực thăng và lực lượng trên bộ sẽ tham gia vào các sứ mệnh chung, trong đó sẽ thực hiện tối đa nỗ lực để điều phối năng lực tương tác giữa các bên tham gia.

Các phi đội này sẽ thử bay trong những điều kiện khác nhau có khả năng sẽ phải đối mặt ở các chiến dịch trong tương lai, đồng thời nâng cao khả năng hợp tác trong đào tạo hàng không thông qua lồng ghép các yếu tố đa quốc gia trong các hoạt động trên không và mặt đất.

EDA nhấn mạnh các phi đội đến từ 7 quốc gia đã bắt đầu phối hợp hoạt động huấn luyện, sử dụng chiến thuật và thủ tục chung trong các sứ mệnh mà tính phức tạp ngày càng tăng.

EDA còn cho hay một nhóm cố vấn gồm 6 chuyên gia huấn luyện đến từ Đức, Hà Lan, Thụy Điển và Anh sẽ hỗ trợ các phi đội đa quốc gia trong công tác chuẩn bị và thực hiện các sứ mệnh phức tạp.


TTXVN/Tin tức
loading...
loading...

Hồ sơ quân sự

Tập trận - Diễn tập

Quốc phòng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản