Ra mắt tạp chí Khoa học Ngoại ngữ Quân sự

Chiều 9/6, Học viện Khoa học Quân sự đã long trọng tổ chức lễ ra mắt tạp chí Khoa học Ngoại ngữ Quân sự với sự tham dự của đông đảo đại biểu trong, ngoài quân đội. Đây là một sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động hướng tới kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Học viện Khoa học Quân sự (10/6/1957 - 10/6/2017).

Đại biểu và lãnh đạo tạp chí Khoa học Ngoại ngữ Quân sự thực hiện nghi thức ra mắt.

Phát biểu tại lễ ra mắt, Chính ủy Học viện Khoa học Quân sự đồng thời là Phó Chủ tịch Hội đồng Chỉ đạo tạp chí Khoa học Ngoại ngữ Quân sự, Thiếu tướng Quản Văn Trung cho biết tạp chí Khoa học Ngoại ngữ Quân sự ra đời với phương châm “khoa học, hiệu quả, thiết thực” nhằm phục vụ tốt nhất cho sự nghiệp đào tạo và nghiên cứu ngoại ngữ trong các học viện, nhà trường quân đội.


Tạp chí là diễn đàn trao đổi học thuật về các vấn đề liên quan đến các ngôn ngữ như Anh, Nga, Trung Quốc, Pháp, Việt Nam… cũng như phương pháp dạy - học ngoại ngữ dành cho đối tượng độc giả là cán bộ, giảng viên, học viên, sinh viên và những nhà nghiên cứu ngôn ngữ.


Tạp chí Khoa học Ngoại ngữ Quân sự được xuất bản định kỳ với mục đích giới thiệu các công trình khoa học phục vụ cho công tác đào tạo, nghiên cứu về các ngôn ngữ nói chung và ngoại ngữ trong lĩnh vực quân sự quốc phòng nói riêng, đồng thời góp phần mở rộng quan hệ, hợp tác quốc tế về quốc phòng.


Tạp chí gồm một số chuyên mục chính như Lý luận ngôn ngữ, phương pháp giảng dạy, nghiên cứu - trao đổi…, được phát hành rộng rãi trong các nhà trường quân đội, các cơ sở đào tạo ngoài quân đội trên phạm vi cả nước, trong khu vực và quốc tế.


Học viện Khoa học Quân sự là trung tâm giáo dục - đào tạo hàng đầu của quân đội về ngoại ngữ với các bậc đào tạo đại học, sau đại học các chuyên ngành ngôn ngữ như Anh, Trung Quốc, Nga, Pháp, ngôn ngữ các nước Đông Nam Á, Việt Nam học, quan hệ quốc tế về quốc phòng và một số chuyên ngành khác; thực hiện hợp tác về đào tạo, nghiên cứu khoa học ngoại ngữ, Việt Nam học với các tổ chức trong nước, ngoài nước theo quy định của Bộ Quốc phòng; đào tạo nguồn nhân lực phục vụ công nghiệp hóa, hiện đại hóa; đào tạo Việt Nam học và thực hành tiếng Việt cho học viên quân sự người nước ngoài của một số nước trên thế giới.

 


Tin, ảnh: V.H
Campuchia khánh thành công trình do quân đội Việt Nam viện trợ
Campuchia khánh thành công trình do quân đội Việt Nam viện trợ

Bộ Quốc phòng Campuchia đã long trọng tổ chức lễ khánh thành và đưa vào sử dụng Hội trường Trường Sĩ quan tạo nguồn Quân đội Hoàng gia Campuchia, được xây dựng bằng nguồn kinh phí viện trợ từ Bộ Quốc phòng Việt Nam.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN