Quân Houthi mừng rơn khi tóm được tàu lặn của Hải quân Mỹ

Thợ lặn của lực lượng Houthi đã vui sướng ăn mừng sau khi bắt được phương tiện lặn không người lái (UUV) của Hải quân Mỹ ngoài khơi Yemen.

Hình ảnh được cắt từ đoạn video.

Hãng tin Sputnik (Nga) cho biết lực lượng Houthi đã khoe chiến tích qua đoạn video đăng ngày 1/1. Trong video, 4 thợ lặn của Houthi đã tìm thấy UUV có mật mã “Smokey” in trên thân, thuộc dòng REMUS 600. Liên quân do Saudi Arabia dẫn đầu đã sử dụng REMUS 600 trong chiến dịch chống lại lực lượng Houthi ở Yemen.

Dưới đây là video do lực lượng Houthi công bố:Chiếc UUV có biểu tượng của các công ty Hydroid và Kongsberg. Hãng tin USNI dẫn nguồn từ một quan chức quốc phòng Mỹ giấu tên cho hay chiếc UUV được Hải quân Mỹ sử dụng trong nghiên cứu khí tượng học.

Ông Dan Gettinger tại Đại học Bard (Mỹ) cho biết REMUS 600 có thể hoạt động ở vùng nước nông và duyên hải đồng thời được thiết kế để tự hoạt động. UUV hoạt động được dưới nước trong 20 tiếng do bị hạn chế về năng lượng.

Khi ở trong quân đội, REMUS 600 thường nhận nhiệm vụ trinh sát, tìm kiếm, xử lý mìn, nghiên cứu thủy văn học.

UUV do công ty Kongsberg (Na Uy) sản xuất dành cho quân đội thường có màu xám, trong khi chiếc phục vụ mục đích thương mại lại được sơn vàng. Do chiếc UUV trong video có màu vàng nên nhiều khả năng Hải quân Mỹ sử dụng thiết bị này để nghiên cứu.

Hà Linh/Báo Tin tức
Thử 'tàng hình' khuôn mặt với ứng dụng mới tinh trên iPhone X
Thử 'tàng hình' khuôn mặt với ứng dụng mới tinh trên iPhone X

Lập trình viên Noshiro đã làm "tàng hình" khuôn mặt của mình qua một ứng dụng mới phát triển trên iPhone X.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN