Quân đội Trung Quốc tập trận liên chiến khu

Chiều 12/7, quân đội Trung Quốc đã bắt đầu cuộc tập trận kéo dài 9 ngày tại một căn cứ huấn luyện nằm ở phía Tây Bắc nước này, với sự tham gia của những đơn vị thuộc các chiến khu khác nhau.

Binh sĩ PLA tham gia một buổi diễn tập. Ảnh: THX/ TTXVN

Theo Tân Hoa xã, đây là cuộc tập trận liên chiến khu đầu tiên kể từ khi Trung Quốc thành lập một hệ thống chỉ huy mới hồi đầu năm nay.

Lực lượng pháo binh thuộc Tập đoàn quân số 31 của Bộ chỉ huy Chiến khu miền Đông đã tham gia tập trận sau khi hành quân 2.500 km. Đối thủ của lực lượng này trong cuộc tập trận là một lữ đoàn thuộc Tập đoàn quân số 47 của Bộ chỉ huy Chiến khu miền Tây.

Quân đội Trung Quốc cho biết mục đích của cuộc tập trận là huấn luyện các ứng dụng hỏa lực vào các tình huống đối đầu, tấn công và phòng thủ, đổ bộ và chống đổ bộ...

Theo kế hoạch, từ giữa tháng 7 tới cuối tháng 8, Lục quân của Quân giải phóng nhân dân (PLA) Trung Quốc sẽ tổ chức cuộc tập trận chung cho các lữ đoàn pháo binh thuộc toàn bộ 5 chiến khu trên cả nước.

Hồi đầu năm, Trung Quốc đã cơ cấu lại quân đội thành 5 chiến khu, bao gồm chiến khu miền Bắc, chiến khu miền Nam, chiến khu miền Đông, chiến khu miền Tây và chiến khu miền Trung.

TTXVN/Tin Tức

Hồ sơ quân sự

Tập trận - Diễn tập

Vũ khí khí tài

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản