Quân đội ​Syria thiết lập vùng cấm bay tại Idlib

Quân đội Syria ngày 1/3 thông báo áp dụng vùng cấm bay tại tỉnh Idlib, đồng thời tuyên bố bất cứ máy bay thù địch nào xuất hiện đều sẽ bị bắn hạ.

Chú thích ảnh
Pháo binh của quân đội Syria tấn công vào mục tiêu của phiến quân tại al-Habit, tỉnh Idlib, ngày 22/10/2019. Ảnh: AFP/TTXVN

Hãng thông tấn SANA dẫn tuyên bố của quân đội nêu rõ không phận ở khu vực Tây Bắc Syria, đặt biệt là ở Idlib, đã bị đóng đối với mọi máy bay hoặc máy bay do thám, và mọi máy bay vi phạm không phận sẽ bị coi như một mục tiêu thù địch và sẽ bị bắn hạ.

Quyết định trên được đưa ra sau khi tình hình trở nên căng thẳng giữa chính quyền Syria với Thổ Nhĩ Kỳ, nước được cho là đang ủng hộ các nhóm nổi dậy ở Idlib.

Một ngày trước đó, tổ chức Giám sát nhân quyền Syria (SOHR) cho biết 10 binh sĩ Syria đã thiệt mạng do các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của Thổ Nhĩ Kỳ trong vòng 24 giờ ở Idlib.

Trong một diễn biến mới nhất, truyền thông nhà nước Syria cho biết quân đội nước này đã bắn rơi một máy bay do thám của Thổ Nhĩ Kỳ ở phía trên thị trấn Saraqeb, tại Idlib, đồng thời bác bỏ thông tin của hãng thông tấn Anadolu (Thổ Nhĩ Kỳ) rằng máy bay của quân đội chính phủ bị bắn rơi ở khu vực Tây Bắc.

Bích Liên (TTXVN)
HĐBA LHQ họp khẩn về tình hình quân sự leo thang tại Idlib (Syria)
HĐBA LHQ họp khẩn về tình hình quân sự leo thang tại Idlib (Syria)

Ngày 28/2, các nước ủy viên Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) đã tiến hành phiên họp khẩn về tình hình chiến sự leo thang tại tỉnh Idlib, Tây Bắc Syria. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN