Quân đội Hàn Quốc mua thêm nhiều khí tài tân tiến

Ngày 25/9, Cơ quan Quản lý chương trình mua sắm quốc phòng (DAPA) của Hàn Quốc cho biết quân đội nước này đã quyết định mua thêm nhiều máy bay phản lực huấn luyện tân tiến từ nhà sản xuất trong nước.

Một chiếc máy bay siêu âm T-50 Golden Eagle do Hàn Quốc sản xuất. Ảnh: airliners.net

Thông báo của DAPA được đưa ra tại phiên họp thứ 105 của cơ quan này dưới sự chủ trì của Bộ trưởng Quốc phòng Song Young-moo. DAPA không nói rõ chủng loại hay số lượng máy bay sẽ được mua, song cho biết đây sẽ là chương trình “mua sắm trong nước”.

Nhiều chuyên gia cho rằng máy bay siêu âm T-50 Golden Eagle, do Tập đoàn công nghiệp vũ trụ Hàn Quốc và hãng Lockheed Martin phát triển, là loại dễ được lựa chọn trong hợp đồng mới này. DAPA còn cho biết thêm rằng theo kế hoạch, dự án trên sẽ bắt đầu vào năm 2019.

DAPA cũng đã quyết định sản xuất hàng loạt một loại hệ thống liên lạc quân sự thế hệ tiếp theo sau khi cuộc thử nghiệm hoạt động trên thực địa đối với hệ thống đầu tiên đã thành công.

Theo dự án trị giá 5.300 tỷ won (4,7 tỷ USD) trên, các hệ thống liên lạc hiện đang được sử dụng chỉ có thể truyền ảnh tĩnh và dữ liệu âm thanh sẽ được thay thế bằng những hệ thống mới có thể truyền các đoạn video, hình ảnh và dữ liệu âm thanh.

Các thử nghiệm trên thực địa kéo dài 7 tháng vừa qua cho thấy hệ thống mới cho phép truyền dữ liệu nhanh hơn hệ thống cũ gấp 10 lần.

TTXVN/Báo Tin Tức

Tập trận - Diễn tập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản