Venezuela hiện đại hóa khí tài với công nghệ của Nga, Trung Quốc

Ngày 28/12, Tổng thống Venezuela Nicolás Maduro tuyên bố đã thông qua khoản ngân sách cho phép lực lượng quân đội nước này hiện đại hóa khí tài với công nghệ của Nga và Trung Quốc.

Các thành viên quân đội Venezuela tham gia tập trận tại một quận phía tây Caracas. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Nam Mỹ, phát biểu trong một hoạt động cuối năm với lực lượng quốc phòng tại bang Carabobo và được truyền hình trực tiếp, Tổng thống Maduro khẳng định đã chuẩn bị “đầy đủ nguồn lực” đảm bảo trang bị cho lực lượng đặc nhiệm và lực lượng phản ứng nhanh với trang thiết bị và khí tài hiện đại nhất. Ông Maduro cũng cho biết Venezuela sẽ tổ chức diễn tập quân sự vào ngày 14/1 tới.

Theo Tổng thống Maduro, Bộ trưởng Quốc phòng Venezuela Vladimir Padrino sẽ sớm tới Nga để ký kết thỏa thuận nói trên và quân đội cần chuẩn bị sẵn sàng trước mọi mối đe dọa như lực lượng cánh hữu đối lập của nước này và lực lượng bán quân sự cực hữu Colombia.

Ông tố cáo có các thế lực muốn phá hoại độc lập và chủ quyền Nam Mỹ, đe dọa các dân tộc và giao nộp đất nước cho các thế lực nước ngoài, khẳng định không thể để điều này xảy ra.


Trước đó, ngày 27/12, ông Maduro cũng đã phản đối việc Chính phủ nước láng giềng Colombia khởi động đàm phán với Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) về một chương trình trao đổi thông tin và hợp tác quân sự, đồng thời khẳng định vùng Nam Mỹ không chấp nhận các liên minh quân sự. Chính phủ Venezuela cũng ra thông cáo cho rằng văn bản này sẽ đe dọa hòa bình khu vực.

TTXVN/Tin Tức

Tập trận - Diễn tập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản