Nhật Bản điều máy bay theo dõi 13 chiến đấu cơ Trung Quốc

Lực lượng Không quân Nhật Bản đã cho xuất kích máy bay chiến đấu sau khi một nhóm chiến đấu cơ của Trung Quốc bị bắt gặp bay gần hòn đảo Okinawa của nước này hôm 2/3.

Máy bay ném bom H-6 của Trung Quốc.

Báo Nikei dẫn thông báo của Bộ Quốc phòng Nhật Bản cho hay, nhóm máy bay của Bắc Kinh không xâm phạm không phận của nước này song Tokyo đã cử máy bay quân sự giám sát chúng. Được biết Okinawa là nơi đóng căn cứ quân sự lớn nhất của Mỹ ở Nhật Bản.

Nhóm 13 máy bay của Trung Quốc bao gồm máy bay chiến đấu, máy bay ném bom và một máy bay cảnh báo sớm đã bay qua Eo biển Miyako – ranh giới phân biệt giữa đảo Okinawa và đảo Miyako.

Eo biển này là một trong số ít tuyến không phận quốc tế mà Bắc Kinh có thể điều động chiến đấu cơ bay qua để đến vùng biển phía Tây Thái Bình Dương.

Hãng Tân Hoa xã đưa tin, hoạt động của nhóm máy bay trên nằm trong chương trình tập trận chung giữa hai lực lượng Hải quân và Không quân Trung Quốc tại Biển Philippines. 

Theo Tân Hoa xã, cuộc diễn tập là một phần trong các kế hoạch thường niên của Hải quân Trung Quốc, không nhắm đến một quốc gia hay mục tiêu cụ thể nào, và phù hợp với các chuẩn mực và luật pháp quốc tế liên quan. 

Hoàng Trang (Tin Tức/TTXVN)
Đài Loan vừa bố trí tên lửa đánh chặn, Trung Quốc điều ngay chiến đấu cơ
Đài Loan vừa bố trí tên lửa đánh chặn, Trung Quốc điều ngay chiến đấu cơ

Trung Quốc ngày 2/3 đã điều các máy bay chiến đấu tới tham gia tập trận cùng các tàu chiến ở Tây Thái Bình Dương, một ngày sau khi Đài Loan (Trung Quốc) triển khai các tên lửa phòng không tối tân do lo ngại sức mạnh quân sự Trung Quốc ngày cảng tăng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN