Nga trang bị tên lửa hành trình chiến lược mới

Ngày 8/8, Thứ trưởng Quốc phòng Nga Aleksandr Sukhorukov tuyên bố trong năm 2012, quân đội nước này sẽ nhận được những vũ khí và trang thiết bị quân sự hoàn toàn mới, trong số đó có tên lửa hành trình chiến lược.


Theo ông Sukhorukov, hai vụ phóng thử đầu tiên đã diễn ra thành công và trong tháng 8 sẽ có thêm vụ phóng nữa, sau đó tên lửa hành trình chiến lược này sẽ được trang bị cho quân đội.


Ngoài ra, Nga cũng chuẩn bị hoàn tất các thử nghiệm kiểm tra tổ hợp tên lửa trên biển "Calibr" và "Oniks".

Máy bay Su-35 của Nga do hãng Sukhoi sản xuất. Ảnh: Internet.


Trong năm nay, Không quân Nga cũng sẽ nhận được các máy bay chiến đấu đa năng Su-35 và Su-30 cũng như máy bay trực thăng thuộc dòng "Mi" và "Ka".


Tập đoàn Sukhoi cho biết các chuyến bay thử nghiệm sát với thực tế chiến đấu của máy bay đa năng siêu cơ động Su-35 hiện đang được tiến hành trong khuôn khổ chương trình thử nghiệm quốc gia (ICG) tại Trung tâm thử nghiệm bay của Không quân Liên bang Nga.


Trong khuôn khổ chương trình thử nghiệm máy bay Su-35 đã tiến hành tổng cộng hơn 650 chuyến bay. Đến cuối năm nay, quân chủng Không quân Nga cần nhận được 6 chiếc Su-35.


Su-35 là mẫu hiện đại hóa máy bay chiến đấu siêu cơ động đa chức năng thế hệ "4++". Mẫu máy bay này sử dụng công nghệ thế hệ thứ năm, đảm bảo ưu thế vượt trội so với những máy bay tiêm kích cùng lớp tương tự.


Tính năng đặc biệt của máy bay là tổ hợp điện tử mới trên cơ sở hệ thống quản lý thông tin kỹ thuật số, tích hợp hệ thống thiết bị buồng lái, rađa mới (SAR) với độ bao quát rộng và tầm xa lớn, có khả năng phát hiện mục tiêu trên không cũng như theo dõi các mục tiêu yểm trợ.TTXVN/Tin tức

loading...
loading...

Hồ sơ quân sự

Tập trận - Diễn tập

Quốc phòng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản