Nga tìm cách loại bỏ nguy cơ từ tên lửa có cánh Mỹ

Hãng tin Ria Novosti ngày 8/12 dẫn lời Tổng công trình sư tập đoàn phòng không "Almaz-Antey", ông Pavel Sozinov cho rằng mối đe dọa chính trong kho vũ khí tấn công từ trên không của Mỹ là hành động tấn công ồ ạt bằng tên lửa hành trình.

Ông Sozinov được dẫn lời nói: "Chiếm ưu thế trong mối đe dọa đương đại là cú đòn sử dụng hàng loạt tên lửa có cánh trong giai đoạn đầu tiên".

Tên lửa hành trình Tomahawk của Mỹ phóng từ tàu chiến. Ảnh: AFP-TTXVN


Tổng công trình sư Nga lưu ý rằng việc sử dụng các tên lửa có cánh trong giai đoạn đầu cuộc chiến có thể gây "thiệt hại rất lớn đến các chủ thể lực lượng hạt nhân chiến lược Nga".

Theo ông, Mỹ đang phát triển các chương trình tăng số lượng tên lửa hành trình trong cú đòn đầu tiên, cũng như cải thiện độ chính xác và tầm bắn của chúng.

Ông Sozinov bình luận: "Đó là chương trình tái vũ trang, trước tiên là Hải quân, mà Mỹ đang tiến hành, cho phép họ trong giai đoạn 2015-2016 tiến tới khả năng cung cấp từ 6.500-7000 tên lửa hành trình nhằm tấn công các chủ thể quan trọng của Nga, với khoảng 5.000 thiết bị mang tên lửa trên biển".

Ông lưu ý Nga đang nghiên cứu các biện pháp đối phó với mối đe dọa này. Cụ thể, thê đội vũ trụ của hệ thống cảnh báo sớm nâng cấp về tấn công tên lửa của Nga cho tới năm 2020 sẽ đạt đẳng cấp mới.

Sozinov nói: "Trong sự phát triển thê đội vũ trụ của hệ thống cảnh báo sớm tấn công bằng tên lửa, tất cả các giải pháp kỹ thuật cần thiết đã được thông qua, và chúng tôi hy vọng ở tầng gần Trái đất, thê đội vũ trụ của hệ thống cảnh báo sớm với chất lượng mới, tới năm 2020, và có thể là trước đó sẽ đảm bảo có các tính năng cần thiết cảnh báo liên tục về tên lửa đạn đạo phóng đi".

Theo ông Sozinov, trong những năm gần đây Nga đã tăng đáng kể khả năng phát hiện mục tiêu di động, và phát triển những công nghệ tiên tiến cho các hệ thống phòng thủ trên không-vũ trụ nước này.


Duy Trinh
loading...
loading...

Hồ sơ quân sự

Tập trận - Diễn tập

Quốc phòng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản