Nga thử nghiệm đánh chặn tên lửa siêu âm bằng hệ thống phòng không S-400

Trung đoàn tên lửa phòng không thuộc Lực lượng Không quân - Vũ trụ Nga mới đây đã thử nghiệm thành công việc sử dụng hệ thống tên lửa phòng không tầm xa S-400 Triump để đánh chặn một số tên lửa siêu thanh Favorit-RM.

 Theo nguồn tin, cuộc thử nghiệm được tiến hành tại tại thao trường Kapustin Yar ở tỉnh Astrakhan. 

Chú thích ảnh
Hệ thống tên lửa đất đối không S-400 Triumph của Nga. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong cuộc thử nghiệm, các tên lửa mục tiêu siêu thanh  Favorit-RM đã đóng vai trò "quân xanh" cho các hệ thống phòng không Buk-M3, S-350 Vityaz và S-400 Triumph của Nga trong hoạt động tác chiến giả định nhằm đẩy lùi những cuộc tấn công lớn bằng tên lửa đạn đạo chiến thuật Deep Strike và tên lửa đạn đạo AGM-183A lắp trên các máy bay của Lockheed Martin.

Các chuyên gia đánh giá đây là khởi đầu cho một giai đoạn mới trong hoạt động huấn luyện phòng không của Nga khi đối phó với các thiết bị bay không người lái siêu âm trong cuộc tấn công trên không tiềm tàng của đối phương, vốn có quĩ đạo bay phức tạp và lực gia tốc lớn.

Duy Trinh (TTXVN)
Ấn Độ thúc giục Nga chuyển giao hệ thống tên lửa S-400 Triumph
Ấn Độ thúc giục Nga chuyển giao hệ thống tên lửa S-400 Triumph

Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, Ấn Độ đang muốn Nga đẩy nhanh kế hoạch bàn giao các hệ thống tên lửa đất đối không hiện đại S-400 Triumph, sau khi đã thanh toán khoản tiền đầu tiên khoảng 850 triệu USD.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN