Nga sẽ phát triển vũ khí mới nhưng tránh chạy đua vũ trang

Tổng thống Nga Vladimir Putin khẳng định nước này sẽ phát triển các loại vũ khí mới để đảm bảo an ninh nhưng sẽ không bị cuốn vào cuộc chạy đua vũ trang tốn kém với Phương Tây.

Tổng thống Nga Vladimir Putin trong cuộc họp báo tại Hội nghị Hội đồng tối cao kinh tế Á- Âu diễn ra ở Moskva ngày 23/12/2014. Ảnh: AFP/ TTXVN


Phát biểu sau khi thăm một trường bắn ở ngoại ô Moskva, ông Putin cho rằng kế hoạch hiện đại hóa quân đội Nga cần phải thực tế và tính đến tình hình kinh tế hiện tại. Tuy nhiên, ông cũng nhấn mạnh Nga có thể đối phó với các mối đe dọa quân sự mà không cần chi nhiều cho quốc phòng như các nước khác. Tuyên bố này được đưa ra giữa lúc kinh tế Nga đang đối mặt với nguy cơ suy thoái do chịu tác động kép từ các biện pháp trừng phạt của Phương Tây liên quan đến tình hình Ukraine cũng như tình trạng giá dầu sụt giảm mạnh.

Ngày 20/1, Tổng thống Nga Vladimir Putin có khẳng định Moskva phải tăng cường sức mạnh của lực lượng vũ trang để bảo vệ chủ quyền đất nước trước các "thách thức" do những nước có khả năng đe dọa Nga gây ra. Phát biểu tại một cuộc họp của ủy ban công nghiệp Nga, ông Putin nói: "Chúng ta sẽ tiếp tục tăng cường sức mạnh của lực lượng vũ trang và các tổ chức quân sự nói chung bằng cách xây dựng quân đội của chúng ta trở nên hiện đại, cơ động, được trang bị tốt và có khả năng thực hiện nhiệm vụ chính của mình là vô hiệu hóa các nguy cơ và mối đe dọa chính trị tiềm tàng đối với an ninh đất nước".

Bình luận trên của Tổng thống Putin đã củng cố cam kết của ông về việc thực hiện một chương trình tốn kém nhằm hiện đại hóa lực lượng vũ trang Nga

Trong một diễn biến khác, Hạ viện Nga cùng ngày đã kết thúc phiên thảo luận dự luật đề xuất tăng cường trấn áp các tổ chức nước ngoài ở Nga. Theo dự thảo, Moskva sẽ coi các tổ chức quốc tế và nước ngoài là "gây rắc rối" nếu họ bị đánh giá là mối đe đọa đối với năng lực an ninh, quốc phòng hoặc trật tự hiến pháp của Nga.


TN (Theo AP)
loading...
loading...

Hồ sơ quân sự

Tập trận - Diễn tập

Quốc phòng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản