Nga sẽ đáp trả việc tàu khu trục tên lửa Mỹ bất ngờ tới Biển Đen

Moskva sẽ có phương án đáp trả đối với động thái của Mỹ điều tàu khu trục USS Carney mang theo tên lửa dẫn đường tiến vào Biển Đen.

Chú thích ảnh
Tàu khu trục USS Carney mang theo tên lửa dẫn đường. Ảnh: Sputnik/CCO

Thông tin trên được đài phát thanh Sputnik dẫn lời Frants Klintsevich – thành viên Ủy ban Quốc phòng Thượng viện Nga công bố ngày 14/8.

“Chắc chắn là sẽ có phản ứng. Và đó không phải phản ứng tự phát, mà nằm trong chương trình kiểm soát an ninh của Nga trên Biển Đen”, ông Klintsevich cho biết.

Nhà lập pháp Nga cho rằng việc tàu khu trục mang theo tên lửa dẫn đường của Mỹ tiến vào Biển Đen là một hành động nhằm “đẩy Nga đến bờ vực”.

“Một nỗ lực vô ích. Chúng tôi rất can đảm và không một ai đi đến bờ vực cả… Các động thái khiêu khích sẽ không thành công”, ông Klintsevich khẳng định. Ông Klintsevich cho rằng những cáo buộc Nga đang đe dọa bất kỳ ai dường như “quá vô lý” vì ông có cảm giác Mỹ sẽ thiết lập một sự hiện diện liên tục tại Biển Đen.

Trước đó cùng ngày, trong một tuyên bố, Hạm đội 6 Hải quân Mỹ thông báo tàu khu trục mang theo tên lửa dẫn đường USS Carney đã tiến vào Biển Đen làm nhiệm vụ an ninh hàng hải.

“Tàu khu trục USS Carney (DDG 64) mang theo tên lửa dẫn đường lớp Arleigh Burke tiến vào Biển Đen ngày 12/8 nhằm triển khai các hoạt an ninh hàng hải và tăng cường năng lực cũng như khả năng phối hợp với các đồng minh trong khu vực. Hoạt động của tàu tại Biển Đen nhằm tăng cường an ninh và sự ổn định hàng hải trong khu vực, kết hợp với năng lực hàng hải của các đồng minh và đối tác khác tại Biển Đen”, tuyên bố nêu rõ.

Tàu USS Carney từng xuất hiện tại Biển Đen hồi tháng 1 trong lúc tham gia các cuộc tập trận chung với Hải quân Ukraine.

Hồng Hạnh/Báo Tin tức

Hồ sơ quân sự

Tập trận - Diễn tập

Quốc phòng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản