Nga nâng cấp phòng thủ bờ biển ở St. Petersburg

Nhật báo Izvestia đưa tin căn cứ hải quân Leningrad của Hải quân Nga ở thành phố St. Petersburg sẽ được củng cố bằng các hệ thống tên lửa bờ biển Bastion.

Chú thích ảnh
Hệ thống tên phòng thủ biển di động Bastion phóng tên lửa. Ảnh: TASS

Theo lời một số quan chức quốc phòng Nga, các hệ thống phòng thủ bờ biển này sẽ được 
trang bị tên lửa siêu thanh Onik có thể bắn trúng mục tiêu trên biển và đất liền với độ chính xác cao.

Các quan chức Bộ Quốc phòng Nga tiết lộ với báo Izvestia rằng họ đã đưa ra quyết định cơ bản về triển khai các hệ thống tên lửa bờ biển Bastion tại căn cứ hải quân Leningrad. Tuy nhiên, họ không nói rõ khi nào những hệ thống tên lửa này sẽ thực hiện nhiệm vụ chiến đấu.

Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Quốc tế và Châu Âu toàn diện tại Đại học HSE, ông Vasily Kashin nói với Izvestia: “Phiên bản mới nhất của Bastion là một loại vũ khí đa năng có thể được sử dụng cho cả mục đích phòng thủ bờ biển và tấn công các mục tiêu mặt đất ở khoảng cách đáng kể. Trong bối cảnh căng thẳng gia tăng, đây sẽ là yếu tố tự nhiên giúp nhóm chiến đấu được tăng cường theo hướng này. Rõ ràng mục tiêu ưu tiên là tăng số lượng vũ khí chính xác cao ở đó”. Và theo ông Kashin, chúng bao gồm hệ thống Bastion, tên lửa đạn đạo Iskander, tên lửa hành trình Kalibr và các vũ khí tương tự. 

Đức Trí/Báo Tin tức (Theo TASS)
Thụy Sĩ áp đặt các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào Nga
Thụy Sĩ áp đặt các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào Nga

Ngày 3/8, Chính phủ Thụy Sĩ thông báo áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt nhằm vào Nga liên quan tới chiến dịch quân sự của Moskva tại Ukraine, tiếp sau các biện pháp mới nhất của Liên minh châu Âu (EU) đối với vàng và các sản phẩm vàng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN