Nga khiến Tổng thống Obama phải xấu hổ với chiến dịch ở Syria

Nga đã khiến Tổng thống Mỹ Barack Obama phải xấu hổ và buộc ông phải suy nghĩ về thái độ nghiêm túc hơn về cuộc chiến chống nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS).


Không quân Nga không kích trúng mục tiêu IS tại tỉnh Idlib, Syria. Ảnh: AFP/TTXVN

Tờ "Washington Times" của Mỹ mới đây nhận định rằng bằng chiến dịch quân sự hiệu quả ở Syria, Nga đã khiến Tổng thống Mỹ Barack Obama phải xấu hổ và buộc ông phải suy nghĩ về thái độ nghiêm túc hơn về cuộc chiến chống nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS).

Lầu Năm Góc đã quyết định oanh tạc vào những cơ sở khai thác dầu mỏ lớn của IS. Theo đó, Lầu Năm Góc dự định chặn hoạt động sản xuất dầu tại những khu mỏ hiện nằm dưới sự kiểm soát của IS. Tác giả bài báo trên Washington Times nhấn mạnh rằng chỉ đến bây giờ Washington mới có vẻ nghiêm túc thực hiện việc triệt phá nguồn thu nhập chính của IS, mặc dù đã 1 năm trôi qua kể từ khi Tổng thống Mỹ tuyên bố dự định "làm suy yếu và tiêu diệt" nhóm khủng bố này.

Theo nhận xét của tờ báo, thực tế trì hoãn hành động như vậy có thể gắn với việc nhiệm kỳ Tổng thống của ông Obama sắp kết thúc, và ông cố tình rời chức vụ mà để lại "một mớ hỗn độn" cho người kế nhiệm. Tuy nhiên, cũng có thể giải thích quyết định mới của Lầu Năm Góc là do sự can thiệp của Nga vào xung đột Syria.

TN (theo Sputnik)

Tập trận - Diễn tập

Vũ khí khí tài

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản