Nga khẳng định không xâm phạm không phận NATO

Ngày 1/8, Bộ Quốc phòng Nga ra tuyên bố cho biết một máy bay tiêm kích F-18 của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đã theo sát các máy bay tiêm kích và vận tải quân sự của Nga đang thực hiện công tác huấn luyện trên không phận trung lập ở khu vực biển Baltic.

Một chiếc máy bay tiêm kích F-18.

Theo tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga, khi 2 máy bay tiêm kích MiG-31 và 1 máy bay vận tải quân sự AN-26 của Nga đang thực hiện các chuyến bay huấn luyện thì 1 máy bay tiêm kích F-18 của NATO đã tiếp cận và bay sát nhóm máy bay này của Nga ở khoảng cách an toàn trong vòng gần 1 phút.

Sau đó, máy bay tiêm kích của NATO đã đổi hướng và bay về phía không phận các quốc gia Baltic. Cơ quan quốc phòng Nga nhấn mạnh chuyến bay của nhóm máy bay Nga tuân thủ nghiêm túc các quy định bay quốc tế và không xâm phạm không phận các quốc gia khác.

Trước đó cùng ngày, NATO cho biết các máy bay tiêm kích của Tây Ban Nha và Phần Lan đã được điều động xuất kích chặn 3 máy bay Nga bay gần không phận Estonia, thay vì 2 máy bay như trong tuyên bố của Nga. Theo NATO, 2 máy bay F-18 của Tây Ban Nha được triển khai thực hiện nhiệm vụ quân cảnh trên không ở vùng Baltic của NATO, xuất phát từ căn cứ không quân Amari của Estonia. Các máy bay của Phần Lan, quốc gia không thuộc NATO, cũng được điều tới để ngăn chặn máy bay Nga.

TTXVN/Tin Tức

Tập trận - Diễn tập

Quốc phòng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản