Nga cảnh báo sẵn sàng bắn hạ máy bay ném bom chiến lược Mỹ

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, Thượng tướng Sergei Rudskoy - thuộc Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang LB Nga, ngày 1/6 cảnh báo các hệ thống phòng không nước này sẵn sàng bắn hạ máy bay ném bom B-1B của Không quân Mỹ bay gần biên giới Nga. 

Chú thích ảnh
Máy bay ném bom B-1B Lancer của Mỹ. Ảnh: Business Insider

Thượng tướng Rudskoy lưu ý rằng, Nga vẫn theo dõi chặt chẽ tất cả các chuyến bay của máy bay ném bom chiến lược Mỹ. Theo ông, trong ngày 29/5, các đơn vị phòng không đã sẵn sàng hành động khi máy bay Mỹ tiếp cận.

Được biết, tháng 4/2020, Nga chỉ ghi nhận 1 chuyến bay của máy bay ném bom chiến lược Mỹ gần Kamchatka, nhưng trong tháng 5 con số này là 5 chuyến. Máy bay Mỹ đã bay gần biên giới tỉnh Kaliningrad của Nga ở độ cao 10km.

Ngày 29/5, Bộ Quốc phòng Nga đã công bố đoạn video chặn các máy bay ném bom B-1B của Không quân Mỹ. Các máy bay Mỹ bị phát hiện khi bay trên vùng biển trung lập ở Biển Đen và Biển Baltic. Các tiêm kích Nga đã tiếp cận máy bay Mỹ, sau đó các máy bay này rời biên giới của Nga. 

Theo Bộ Quốc phòng Nga, các tiêm kích Su-27P và Su-30SM của lực lượng phòng không Quân khu miền Nam đang trực chiến đã xuất kích để ngăn chặn máy bay Mỹ. Chuyến bay tuân thủ nghiêm ngặt các quy tắc quốc tế về sử dụng không phận.

Duy Trinh (TTXVN)
Nga cảnh báo Mỹ về nguy cơ tái hiện cuộc khủng hoảng tên lửa Cuba
Nga cảnh báo Mỹ về nguy cơ tái hiện cuộc khủng hoảng tên lửa Cuba

Ngày 24/6, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov cho rằng, việc Mỹ triển khai những hệ thống tên lửa trên mặt đất ở gần các khu vực biên giới của Nga sẽ có thể dẫn tới một cuộc đối đầu tương tự cuộc khủng hoảng tên lửa Cuba.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN