Nga bí mật dịch chuyển hệ thống S-300 áp sát lực lượng Mỹ tại Syria

Quân đội Nga được cho rằng đã dịch chuyển các hệ thống phòng không S-300 của nước này đến gần các mặt trận của liên minh quân sự do Mỹ dẫn đầu ở miền Đông Syria. 

Chú thích ảnh
Hệ thống phòng thủ tên lửa S-300 của Nga. Ảnh: AMN

Tờ báo Asharq Al-Awsat có trụ sở tại Saudi Arabia dẫn nguồn tin ngoại giao cho biết trong những ngày qua quân đội Nga bắt đầu di chuyển một số bộ phận của hệ thống S-300 đến tỉnh Deir Ezzor. Động thái trên sẽ khiến các máy bay liên quân Mỹ làm nhiệm vụ chống khủng bố tại khu vực phía Đông sông Euphrates đối mặt với nhiều thách thức. 

Các lực lượng Syria và Nga vẫn chưa phản hồi về tuyên bố của tờ Asharq Al-Awsat. Ngày 1/10, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã quyết định chuyển giao hệ thống phòng thủ S-300 cho Syria. Hai tuần trước đó, một máy bay trinh sát Il-20 của Không quân Nga đã bị hệ thống phòng thủ S-200 của Syria bắn nhầm trong lúc đáp trả đòn tấn công của máy bay Israel tại Latakia, khiến 15 quân nhân thiệt mạng.

Trước đó, Moskva đã triển khai hệ thống S-400 tại Syria để hỗ trợ chiến dịch tiêu diệt tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng theo đề nghị của Chính phủ Syria. 

Hoàng Trang/Báo Tin tức
Khoa học cảnh báo hố đen siêu khổng lồ có thể 'nuốt chửng' Trái Đất
Khoa học cảnh báo hố đen siêu khổng lồ có thể 'nuốt chửng' Trái Đất

Vũ trụ rộng lớn không thiếu những thế lực có thể tàn phá hành tinh nhỏ bé của chúng ta. Nhưng dường như có một thứ trong vũ trụ đáng sợ hơn tất cả.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN