Quân đội Nga công bố video về tiêm kích 'siêu phẩm' MiG-35

Bộ Quốc phòng Nga ngày 11/12 đã công bố video phô trương khả năng của tiêm kích hạng nhẹ tân tiến nhất thuộc quân đội quốc gia này là MiG-35.

Chú thích ảnh
Tiêm kích MiG-35 của Nga. Ảnh: RT

Trong đoạn video là hai chiếc MiG-35 cất cánh, nhanh chóng lấy độ cao rồi hướng thẳng lên bầu trời. Những tiêm kích này ngay khi ở trên không đã biểu diễn các kỹ thuật bay điêu luyện (nguồn: RT).

Kênh RT (Nga) cho biết MiG-35 có thể đạt độ cao 17.500 m và đạt tốc độ 2.100km/h.
Truyền thông địa phương từng đưa tin rằng tiêm kích MiG-35 có thể chở theo vũ khí laser và các loại tên lửa không đối không, không đối đất.

MiG-35 tấn công mục tiêu nằm trong phạm vi bán kính 1.000km. Thời gian mà tiêm kích này không cần tiếp liệu lâu gấp đôi các thế hệ chiến đấu cơ trước nhờ được trang bị thùng chứa nhiên liệu bổ sung.

MiG-35 theo dấu được 30 mục tiêu trên không trong cùng một thời điểm ở khoảng cách 160km. Tiêm kích này có thể xử lý đồng thời 6 mục tiêu trên không và 4 mục tiêu dưới mặt đất trong cùng một thời điểm.

Bộ Quốc phòng Nga dự định phiên chế tiêm kích MiG-35 trong năm 2020.

Hiện tại có rất nhiều quốc gia để ý đến chiếc tiêm kích này. Tính đến tháng 11/2017, đã có 30 quốc gia ngỏ ý muốn sở hữu chiếc MiG-35 của Nga.

Hà Linh/ Báo Tin tức
CFO Huawei Mạnh Vãn Chu nói gì sau khi được bảo lãnh tại ngoại
CFO Huawei Mạnh Vãn Chu nói gì sau khi được bảo lãnh tại ngoại

Bà Mạnh Vãn Chu đã chia sẻ cảm xúc và nói lời cảm ơn những người đã quan tâm ngay sau khi được Tòa án tại Canada cho phép tại ngoại với số tiền bảo lãnh lên tới 7,5 triệu USD.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN