Mỹ tập kết nhiều vũ khí chiến lược tới Bán đảo Triều Tiên

Mỹ đã điều nhiều vũ khí chiến lược tới Bán đảo Triều Tiên để tiến hành một cuộc huấn luyện quy mô lớn trên vùng biển gần bán đảo này nhằm ngăn chặn các hành động khiêu khích của Bình Nhưỡng.

Bệ phóng tên lửa Tomahawk của Mỹ.

Hãng thông tấn Yonhap ngày 25/4 cho biết thông tin trên. Theo đó, hàng không mẫu hạm chạy bằng năng lượng hạt nhân USS Carl Vinson (CVN 70) sẽ tới khu vực Biển Đông vào ngày 26-27/4.

Tàu ngầm hạt nhân lớp USS Michigan (SSGN 727) sẽ tới cảng Busan của Hàn Quốc vào sáng hôm nay 25/4. USS Michigan mang theo hơn 150 tên lửa hành trình Tomahawk (BGM-109) có thể tấn công chính xác các cơ sở quân sự trọng yếu của Triều Tiên.

Các chuyên gia cho rằng việc Mỹ điều số lượng lớn các vũ khí chiến lược tới khu vực Bán đảo Triều Tiên đúng dịp Bình Nhưỡng kỷ niệm 85 năm thành lập Quân đội Nhân dân Triều Tiên (25/4) nhằm thị uy sức mạnh và ngăn chặn nước này có hành động khiêu khích như thử hạt nhân và phóng tên lửa đạn đạo.

TTXVN/Tin Tức
Triều Tiên bước vào kỉ niệm lớn, toàn bộ Thượng viện Mỹ tới Nhà Trắng họp khẩn
Triều Tiên bước vào kỉ niệm lớn, toàn bộ Thượng viện Mỹ tới Nhà Trắng họp khẩn

Toàn bộ Thượng viện Mỹ được triệu tập tới Nhà Trắng ngày 26/4 tham dự cuộc họp chưa có tiền lệ bàn về tình hình Triều Tiên. Trong khi đó, tàu ngầm hạt nhân Mỹ USS Michigan cũng được lệnh tới tham gia tập trận cùng tàu sân bay USS Carl Vinson tại vùng biển gần Bán đảo Triều Tiên.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN