Mỹ lập lực lượng phòng thủ mạng mới

Quân đội Mỹ đang xây dựng một lực lượng phòng thủ mạng mới, qua đó có thể được sử dụng vào việc bảo vệ đất nước và có khả năng phục vụ các mục đích tấn công.

Ảnh minh họa.

Chỉ huy đơn vị trên, Giám đốc Cơ quan An ninh Quốc gia (NSA) và cũng là người đứng đầu Bộ chỉ huy mạng của Mỹ, ông Michael Rogers ngày 16/9 nói rằng đơn vị gồm 6.200 thành viên này sẽ đi vào hoạt động đầy đủ trước năm 2016 nhằm tăng cường phòng thủ trước các tin tặc và những cuộc tấn công mạng do nhà nước bảo trợ.

Phát biểu tại Hội nghị an ninh mạng Billington, ông Rogers cho biết đơn vị này sẽ có khả năng hỗ trợ bảo vệ trước hoạt động tấn công mạng nhằm vào những “cơ sở hạ tầng trọng yếu”, bao gồm các mạng lưới điện, mạng tài chính, giao thông và các lĩnh vực then chốt khác do máy tính điều khiển. Lực lượng này cũng sẽ tăng cường bảo vệ các hệ thống máy tính của chính Lầu Năm Góc và góp phần nâng cao năng lực mạng của các trung tâm chỉ huy của quân đội Mỹ trên toàn thế giới.

Khi được hỏi liệu đơn vị này có khả năng tấn công hay không, ông Rogers khẳng định “Tôi sẽ cố gắng đảm bảo rằng Bộ Quốc phòng có đầy đủ các năng lực nếu quyết định sử dụng lực lượng này được đưa ra”.


T.N (theo
AFP)

loading...
loading...

Hồ sơ quân sự

Quốc phòng

Vũ khí khí tài

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản