Mỹ cung cấp máy bay do thám không người lái cho Kenya

Tờ "Wall Street Journal" ngày 21/7 cho biết Lầu Năm Góc đang tìm cách chuyển một số máy bay không người lái cho Kenya (Kênia) nhằm giúp nước này truy quét phiến quân thuộc các tổ chức khủng bố Al-Qaeda và Al-Shabaab.


Theo kế hoạch, Kenya sẽ tiếp nhận tám chiếc "Raven" (Con quạ) - loại máy bay không người lái có thể sử dụng để chỉ thị mục tiêu cho các lực lượng mặt đất hay các máy bay khác tấn công.

Máy bay không người lái Raven. Ảnh af.mil


Tờ báo trích dẫn một tài liệu của Lầu Năm Góc chỉ rõ: "Sự hỗ trợ này sẽ cải thiện hiệu quả về mặt chiến thuật và tầm tác chiến của Lực lượng Phòng thủ quốc gia Kenya khi tham gia các chiến dịch chống khủng bố nhằm vào lực lượng Al-Shabaab tại Somali (Xômali)".


Các máy bay này là một phần của gói viện trợ quân sự ban đầu trị giá 41,1 tỷ USD cho Kynia và các nước Burundi (Burunđi), Djibouti (Gibuti)Uganda (Uganđa), trong đó bao gồm xe tải, thiết bị thông tin liên lạc và súng tiểu liên.


Máy bay do thám không người lái Raven nặng 1,9 kg, sải cánh 1,37 mét, có khả năng gửi hình ảnh mầu theo thời gian thực hoặc hình ảnh hồng ngoại cả ban ngày lẫn ban đêm xuống các trạm kiểm soát mặt đất hoặc cho những người quan sát ở rất xa.


Năm ngoái, Mỹ cũng cung cấp loại máy bay này cho Uganda.TTXVN/Tin Tức

loading...
loading...

Hồ sơ quân sự

Tập trận - Diễn tập

Quốc phòng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản