Mỹ công bố hình ảnh mới nhất về oanh tạc cơ tàng hình B-21

Quân đội Mỹ đã công bố hình ảnh mới nhất về chiếc máy bay ném bom tàng hình B-21 có khả năng mang theo vũ khí hạt nhân đang được phát triển.

Chú thích ảnh
Không quân Mỹ đã công bố hình ảnh chính thức mới nhất về chiếc máy bay ném bom tàng hình B-21 Raider trong tương lai của họ. Ảnh: Twitter

Theo đài Sputnik (Nga), thông cáo báo chí của Không quân Nga cho biết: “Được thiết kế để thực hiện các sứ mệnh tầm xa, bao gồm cả vũ khí thông thường lẫn hạt nhân và có thể hoạt động trong môi trường có mối đe dọa nguy hiểm trong tương lai, B-21 sẽ là một chiến binh linh hoạt của bộ ba hạt nhân của Mỹ”.

Hình ảnh lần này cho thấy oanh tạc cơ tàng hình B-21 có một cửa sổ cong ở phía trước buồng lái chính và một cửa sổ bên rộng, có hình vòng cung, không thấy phần khung cửa sổ. Trong hai bức ảnh được công bố lần trước, B-21 vẫn còn mang cửa sổ kiểu máy bay ném bom B-2 Spirit.

"B-21 sẽ là một phần của tổ hợp lớn hơn bao gồm các khí tài chuyên thực hiện các nhiệm vụ tấn công tầm xa thông thường, bao gồm tình báo, giám sát và trinh sát, tấn công điện tử, liên lạc và nhiều chức năng khác. B-21 cũng có khả năng hạt nhân và được thiết kế để phù hợp với các sứ mệnh cả có người lái và không người lái", Lực lượng Không quân cho biết.

Không quân Mỹ có kế hoạch từng bước thay thế các loại máy bay ném bom B-1 và B-2 cũ hơn, nhằm tạo ra một phi đội máy bay ném bom gồm hai máy bay ném bom B-21 và B-52 cải tiến.

Chuyến bay thử nghiệm đầu tiên oanh tạc cơ tàng hình B-21 sẽ diễn ra vào tháng 5/2022. Căn cứ không quân Ellsworth ở bang Nam Dakota sẽ là căn cứ đầu tiên vận hành B-21.

Hải Vân/Báo Tin tức
Tờ báo giấy lâu đời nhất châu Á đánh bại phá sản, chiến tranh và đại dịch COVID-19
Tờ báo giấy lâu đời nhất châu Á đánh bại phá sản, chiến tranh và đại dịch COVID-19

Mumbai Samachar đã sống sót qua hai cuộc chiến tranh thế giới, chống lại chủ nghĩa thực dân và cảnh phá sản. Nhật báo kinh tế tiếng Gujarati này tự tin sẽ vượt qua cuộc cạnh tranh với tin tức kỹ thuật số và đại dịch COVID-19. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN