Moskva tố Anh dùng xe tăng, quân phục Nga để giả định kẻ thù tập trận

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu nhận định rằng các lực lượng vũ trang Anh bắt đầu sử dụng xe tăng do Nga chế tạo và quân phục Nga để giả định kẻ thù trên thao trường Salisbury Plain.

Buổi tập trận tại thao trường Salisbury Plain của quân đội Anh.

Theo Đài BBC tiếng Nga, Bộ Quốc phòng Anh vừa lên tiếng khẳng định quân đội nước này không sử dụng xe tăng và quân phục của quân đội Nga làm kẻ thù giả định để tập trận.

Bộ Quốc phòng Anh khẳng định rằng cuộc diễn tập hồi đầu tháng 12/2016 ở Salisbury Plain mang tính thao diễn nhiều hơn là tập huấn. Hơn nữa, đồng phục và thiết bị quân sự được sử dụng trong quá trình thao diễn mang tính tiêu chuẩn và không đại diện cho bất cứ nước nào.

Trong một tuyên bố, Bộ Quốc phòng Anh nêu rõ: "Quân đội Anh sử dụng hình ảnh của một vài đối thủ ước lệ để tiến hành huấn luyện trong nhiều trường hợp. Tuy nhiên, chúng là loại đặc biệt chỉ được dùng trong các bài huấn luyện nhiệm vụ cụ thể, chẳng hạn như những bài tập dành cho một số chiến dịch gần đây ở Afghanistan và Iraq".


Lời phủ nhận của Bộ Quốc phòng Anh được đưa ra vài ngày sau khi Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu chỉ trích việc Tổ chức hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tăng gấp đôi cường độ tập trận, với hầu hết các bài huấn luyện có xu hướng chống Nga.

TTXVN/Tin Tức

Hồ sơ quân sự

Tập trận - Diễn tập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản