Lường trước hành động của phiến quân, Syria điều động phương tiện đặc biệt đối phó

Quân đội Syria đã điều động một số xe bọc thép bắc cầu (ALVB) MTU-20 nhằm hỗ trợ xe tăng, xe chiến đấu bộ binh BMP và xe bọc thép vượt sông trong trường hợp không có cầu.

Trong một âm mưu kìm hãm quân đội chính phủ tiến về phía bắc Syria tái chiếm thành trì quan trọng cuối cùng, các tay súng phiến quân đã dùng chất nổ thổi bay nhiều cây cầu ở Idlib và miền bắc Hama. Tuy nhiên, hành động này của phiến quân đã được lực lượng chính phủ Syria lường trước.

Xem video xe bọc thép Bắc cầu Syria rầm rập tiến về Idlib (nguồn: AMN):

Quân đội Syria đã điều động một số xe bọc thép bắc cầu (ALVB) MTU-20 nhằm hỗ trợ xe tăng, xe chiến đấu bộ binh BMP và xe bọc thép vượt qua mọi chướng ngại vật trong trường hợp các cầu bị hư hỏng.

Theo hãng tin Almasdar News, các xe bọc thép AVLB được điều động trước khi các tay súng kích nổ phá hủy cầu.

Xe bọc thép bắc cầu (ALVB) là loại phương tiện hỗ trợ chiến đấu, được coi là một loại xe kỹ thuật quân sự, thiết kế để hỗ trợ quân đội trong việc triển khai nhanh các loại xe tăng và xe chiến đấu bọc thép vượt qua các chướng ngại vật, cụ thể là vượt sông.

Trong một diễn biến liên quan, ngày 6/9, Thủ tướng Syria Imad Khamis khẳng định tỉnh Idlib sẽ sớm trở về dưới quyền quản lý của Chính phủ Syria. Phát biểu tại Hội chợ Quốc tế Damascus thường niên lần thứ 60, ông Khamis nhấn mạnh: “Idlib sẽ sớm trở về dưới sự quản lý của nhà nước Syria. Quân đội Syria đã từng chiến thắng và sẽ giành thắng lợi trong bất cứ cuộc chiến nào sắp diễn ra”.

Lãnh đạo các nước Nga, Thổ Nhĩ Kỳ và Iran cũng đang tiến hành hội nghị thượng đỉnh 3 bên thảo luận về tình hình Tây Bắc Syria.

Hồng Hạnh/Báo Tin tức

Hồ sơ quân sự

Tập trận - Diễn tập

Quốc phòng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản