Israel không kích các mục tiêu Hamas ở Gaza để trả đũa vụ bắn rocket

Quân đội Israel cho biết, trong đêm 25/12, các máy bay chiến đấu của nước này đã tiến hành không kích các mục tiêu thuộc phong trào Hồi giáo Hamas ở Dải Gaza nhằm đáp trả vụ bắn rocket từ vùng lãnh thổ này.

Chú thích ảnh
Khói bốc lên sau một cuộc không kích do Israel tiến hành nhằm vào các vị trí của Hamas ở Dải Gaza ngày 12/11/2019. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong tuyên bố, quân đội Israel nêu rõ các máy bay chiến đấu và trực thăng tấn công của quân đội đã không kích một số mục tiêu Hamas ở Dải Gaza, trong đó có các địa điểm quân sự. 

Trước đó, quân đội Israel cho biết hệ thống phòng thủ tên lửa Vòm Sắt đã chặn đứng một rocket bắn từ Dải Gaza. Vào thời điểm xảy ra vụ việc, Thủ tướng Benjamin Netanyahu đang có bài phát biểu trong một cuộc mít tinh vận động bầu cử của đảng Likud ở thành phố Ashkelon. Ông Netanyahu đã rời khỏi cuộc mít tinh và được hộ tống vào khu vực an toàn.  

Tháng 9 vừa qua, một tình huống tương tự cũng xảy ra, ông Netanyahu phải rời sân khấu trong lúc vận động bầu cử tại thành phố Ashdod sau khi có báo động rocket phóng từ Dải Gaza. 

Phong trào Hồi giáo Hamas kiểm soát Dải Gaza từ năm 2007. Israel cáo buộc Hamas cùng một số nhóm Hồi giáo vũ trang khác đứng sau hầu hết các vụ tấn công bằng rocket từ vùng lãnh thổ này hướng về phía Israel.

Căng thẳng leo thang hôm 12/11 vừa qua sau khi Israel không kích nhà riêng của một thủ lĩnh nhóm Hồi giáo Jihad ở Gaza, làm nhân vật này và vợ thiệt mạng. Các tay súng Jihad đã bắn khoảng 450 quả rocket nhằm vào lãnh thổ Israel và phía Israel không kích đáp trả. Giới chức y tế Gaza cho biết có 36 người thiệt mạng và khoảng 70 người bị thương trong đợt tấn công này của Israel.

Phương Oanh (TTXVN)
Thủ tướng Israel được sơ tán khẩn khỏi sân khấu, tránh tên lửa từ Gaza
Thủ tướng Israel được sơ tán khẩn khỏi sân khấu, tránh tên lửa từ Gaza

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã được các vệ sĩ hộ tống rời khỏi sân khấu trong lúc vận động tranh cử sau khi nhận được tin báo tên lửa từ Dải Gaza hướng tới thành phố.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN