Thủ tướng Israel được sơ tán khẩn khỏi sân khấu, tránh tên lửa từ Gaza

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã được các vệ sĩ hộ tống rời khỏi sân khấu trong lúc vận động tranh cử sau khi nhận được tin báo tên lửa từ Dải Gaza hướng tới thành phố.

Sự việc xảy ra tại thành phố Ashkelon, miền Nam Israel tối 25/12. Sau hai phút Thủ tướng Netanyahu lên sân khấu giới thiệu, ông ngay lập tức được lực lượng an ninh hộ tống xuống sân khấu trong khi đám đông hô vang “Bibi, Bibi”.

Xem video nhân viên an ninh sơ tán khẩn Thủ tướng Benjamin Netanyahu (nguồn: Dailymail):

Ban tổ chức sự kiện thông báo với những người có mặt tại cuộc vận động rằng có báo động đỏ tại Ashkelon, cảnh báo một cuộc tấn công tên lửa. Tuy nhiên, sau đó, người của ban tổ chức thông báo không cần phải lo lắng.

Theo Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF), một quả tên lửa phóng từ Dải Gaza hướng về thành phố Ashkelon song đã bị hệ thống phòng không Vòm Sắt (Iron Dome) đánh chặn.

12 phút sau, Thủ tướng Natanyahu quay lại sân khấu, tiếp tục bài phát biểu vận động trước đám đông ủng hộ.

Một tình huống tương tự đã xảy ra trước đó vào hồi tháng 9. Thời điểm đó, Thủ tướng Netanyahu cũng đang tổ chức một sự kiện vận động ở thành phố Ashdod, cách Ashkelon vài trăm kilomet. Tên lửa phóng từ Dải Gaza, buộc nhân viên an ninh phải đưa nhà lãnh đạo Israel xuống sân khấu. 

Hiện vẫn chưa có lực lượng nào nhận trách nhiệm về vụ phóng tên lửa tối 25/12.

Hồng Hạnh/Báo Tin tức
Quân đội Israel thừa nhận sai lầm trong vụ tấn công tại Dải Gaza
Quân đội Israel thừa nhận sai lầm trong vụ tấn công tại Dải Gaza

Quân đội Israel ngày 24/12 thừa nhận vụ tấn công ở Dải Gaza tháng trước khiến 9 thành viên trong cùng một gia đình thiệt mạng là do đánh giá sai về rủi ro đối với dân thường. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN