Iran và Nga thúc đẩy hợp tác kỹ thuật quân sự

Ngày 19/9, Tổng Tham mưu trưởng Các Lực lượng Vũ trang Iran, Tướng Mohammad Bagheri, thông báo Iran và Nga sẽ đưa hợp tác kỹ thuật quân sự song phương trở thành một phần trong hiệp ước hợp tác lâu dài giữa hai nước.

Chú thích ảnh
Tổng Tham mưu trưởng Các Lực lượng Vũ trang Iran, Tướng Mohammad Bagheri (trái) và Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu duyệt đội danh dự tại Tehran ngày 19/9/2023. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông và Bắc Phi, tại cuộc gặp Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu ở Tehran, Tướng Bagheri cho biết Iran và Nga đang soạn thảo thỏa thuận hợp tác lâu dài trên nhiều lĩnh vực, trong đó có lĩnh vực hợp tác kỹ thuật quân sự. Ông khẳng định thỏa thuận này sẽ đặt nền tảng tốt cho sự phát triển quan hệ giữa hai nước.

Ông Bagheri cũng cho rằng mối quan hệ Iran-Nga đang ngày càng phát triển và đạt được những thành tựu mới. Ông nhấn mạnh hai nước có nhiều quan điểm tương đồng, được tái khẳng định tại Hội nghị An ninh quốc tế diễn ra tháng trước ở Moskva.

Thời gian qua, Iran và Nga đã mở rộng quan hệ chính trị và kinh tế song phương trong bối cảnh hai nước đều đang chịu các biện pháp trừng phạt từ phương Tây.

 Nguyễn Trường (TTXVN)
Iran và Nga nhất trí thúc đẩy các cơ chế đàm phán khu vực
Iran và Nga nhất trí thúc đẩy các cơ chế đàm phán khu vực

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, ngày 18/7, Ngoại trưởng Iran, ông Hossein Amir-Abdollahian đã có cuộc điện đàm với người đồng cấp Nga Sergei Lavrov để thảo luận về quan hệ song phương và những diễn biến mới tại khu vực Caucasus.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN