Iran lên kế hoạch sản xuất chiến đấu cơ Mig-29

Phóng viên TTXVN tại Trung Đông dẫn lời Chuẩn Đô đốc Farhad Amiri, phó lãnh đạo tổ chức công nghiệp quốc phòng của các lực lượng vũ trang Iran, cho biết hôm 15/12 rằng không quân Iran đã lên kế hoạch tự sản xuất máy bay chiến đấu Mig-29.

Ông Amiri khẳng định "Lực lượng không quân của quân đội Iran đã sản xuất máy bay Sukhoi Su-24 và Mirage và đang bắt đầu lên kế hoạch lắp ráp mô hình máy bay Mig-29".

Chiến đấu cơ Mig-29. Ảnh: Ria Novosti


Cũng theo quan chức này, máy bay Mig-29 được xây dựng để nâng cao độ chính xác, cải thiện kỹ năng phi công, đảm bảo an toàn bay và giảm chi phí.

Tháng 4 vừa qua, Iran đã công bố mô hình máy bay chiến đấu Mirage tự sản xuất đầu tiên trong một buổi lễ có sự tham dự của Tư lệnh Không quân (IRIAF) Chuẩn Tướng Hassan Shahsafi. Hệ thống mô phỏng Mirage được thiết kế và lắp ráp bởi các kỹ sư Iran và tất cả các bộ phận của máy bay này được sản xuất trong nước.

Trước đó, vào tháng Giêng, căn cứ không quân Khatam ol-Anbia của Iran cũng đã công bố mô phỏng thành công hai hệ thống tên lửa phòng không tầm trung Hawk và Skyguard, tăng gần gấp đôi phạm vi theo dõi và tấn công của tên lửa.

Thời gian gần đây, quân đội Iran đã tăng số lượng các hệ thống phòng không trong nước nhằm ngăn chặn hiệu quả các cuộc tấn công không quân nhằm vào Tehran.

Số lượng các chủ thể phòng không của Iran sẽ tăng đến 5.000 so với mức 3.600 đơn vị ở thời điểm hiện tại. Các chuyên gia quân sự của Iran đã đạt được tiến bộ lớn trong việc thiết kế và phát triển đa dạng các mô phỏng vũ khí quân sự trong những năm gần đây.

Các sản phẩm này giúp Tehran tiết kiệm được hàng triệu USD từ việc mua vũ khí của nước ngoài. Các vũ khí mô phỏng của Iran rất đa dạng bao gồm tên lửa, máy bay, trực thăng và máy bay không người lái.


TTXVN/Tin tức
loading...
loading...

Hồ sơ quân sự

Tập trận - Diễn tập

Quốc phòng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản