Iran chuẩn bị hạ thủy tàu ngầm hạng trung đầu tiên

Người đứng đầu Cơ quan nghiên cứu công nghiệp Hải quân Iran Ali Gholamzadeh tuyên bố nước này sẽ cho ra mắt một tàu ngầm hạng trung tự sản xuất trong ít tháng tới.


Con tàu ngầm hạng trung Fateh của Iran sắp được hạ thủy.

Theo truyền thông Iran, chiếc tàu ngầm hạng trung đầu tiên do Iran thiết kế, chế tạo được đặt tên là Fateh (Chiến thắng), có khả năng hoạt động hiệu quả dưới độ sâu 200 m trong 5 tuần liên tiếp và tầm hoạt động 6.700 km. Ông Gholamzadeh cho biết Iran đã tự sản xuất thành công các loại tàu ngầm hạng nhẹ và ngành công nghiệp quốc phòng nước này đang thiết kế, chế tạo các loại tàu ngầm hạng nặng và hạng trung. Quan chức này cũng khẳng định mục tiêu của Hải quân Iran là tăng cường sự hiện diện tại các vùng biển nhằm đảm bảo an ninh, an toàn cho các phương tiện hàng hải. 


Thời gian gần đây, ngành công nghiệp quốc phòng của Iran đã đạt được nhiều thành tự đáng kể với việc tự sản xuất nhiều khí tài hiện đại. Năm 2012, Iran đã tự nâng cấp thành công tàu ngầm siêu nặng Tareq 901 do Nga sản xuất - một bước tiến quan trọng trong ngành công nghiệp hải quân của nước này. Tháng 6/2013, Tehran cũng hoàn thành việc nâng cấp và hiện đại hóa tàu khu trục Bayandor, sự kiện được quan chức quốc phòng nước này đánh giá là sẽ đem đến sự ổn định cho các vùng biển quốc tế và khu vực. Ngoài ra, Iran cũng đã tự chế tạo được các loại xe tăng, xe bọc thép, tên lửa, radar, tàu chiến, tàu ngầm và máy bay chiến đấu các loại.


T.N

loading...
loading...

Hồ sơ quân sự

Vũ khí khí tài

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản