Hàn Quốc tăng cường an ninh ở các căn cứ quân sự

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc ngày 17/4 đã công bố một loạt biện pháp nhằm tăng cường an ninh ở các căn cứ quân sự trước những vụ xâm nhập dân sự gây rối, bao gồm nâng cấp các camera giám sát và các hệ thống giám sát khác, cũng như huy động các binh sĩ thuộc Lục quân và Thủy quân Lục chiến tới bảo vệ các căn cứ hải quân.

Chú thích ảnh
Binh sĩ tham gia diễn tập tại căn cứ quân sự ở cảng Pohang, miền Đông Nam Hàn Quốc ngày 6/7/2016. Ảnh: AFP/TTXVN

Thông báo trên được Bộ Quốc phòng Hàn Quốc đưa ra sau khi Bộ trưởng Quốc phòng Jeong Kyeong-doo họp trực tuyến với 30 tướng lĩnh quân sự hàng đầu nhằm thảo luận các biện pháp ngăn ngừa tái diễn những vi phạm an ninh tương tự.     

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc nêu rõ: "Những biện pháp như vậy sẽ được đưa ra sau khi có sự phối hợp chặt chẽ giữa các bên, và những biện pháp này sẽ được thực thi tạm thời cho tới khi các nhà chức trách đưa ra những biện pháp cơ bản để bảo vệ các căn cứ hải quân".

Lực lượng Thủy quân Lục chiến Hàn Quốc sẽ được huy động để hỗ trợ lực lượng Hải quân với những nhiệm vụ bảo vệ các căn cứ hải quân quan trọng khắp đất nước và các sĩ quan liên lạc Lục quân sẽ được giao những vai trò lớn hơn liên quan tới các hoạt động an ninh này.

Giới chức quân sự Hàn Quốc đã tìm mọi biện pháp để bảo vệ tốt hơn những căn cứ hải quân của nước này, đặc biệt là sau khi 2 nhà hoạt động dân sự cắt những hàng rào dây thép gai và đột nhập một khu tổ hợp hải quân trên đảo Jeju, miền Nam nước này, hồi tháng trước.

Thanh Phương (TTXVN)
Lực lượng Mỹ đồn trú tại Hàn Quốc dỡ bỏ lệnh hạn chế đi lại ở Daegu
Lực lượng Mỹ đồn trú tại Hàn Quốc dỡ bỏ lệnh hạn chế đi lại ở Daegu

Lực lượng Mỹ đồn trú tại Hàn Quốc (USFK) ngày 16/4 cho biết họ đã dỡ bỏ lệnh hạn chế đi lại đối với Daegu, thành phố Đông Nam của Hàn Quốc trước bối cảnh các trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2 tại khu vực này đã giảm dần trong thời gian gần đây.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN