Hải quân Hàn - Mỹ tập trận phòng Triều Tiên gây hấn

Các lực lượng hải quân Mỹ và Hàn Quốc đã tiến hành một cuộc tập trận chung trên khu vực biển phía Đông của Hàn Quốc.

Tàu khu trục USS Spruance.

Đây là một phần trong hoạt động phô trương sức mạnh trước các hành động khiêu khích của Triều Tiên. Theo hãng thông tấn Yonhap, một tuyên bố chung của hai lực lượng trên thông báo đây là hoạt động chung đầu tiên của họ được tiến hành bên ngoài các cuộc tập trận thông thường, qua đó hai bên đưa ra một thông điệp mạnh mẽ về quyết tâm vững chắc của mình đối phó với các mối đe dọa hạt nhân và tên lửa đang gia tăng từ phía Triều Tiên.

Tham gia cuộc tập trận chung này có tàu khu trục USS Spruance thuộc lớp Arleigh Burk được trang bị tên lửa dẫn đường và máy bay tuần tiễu P-3 của phía Mỹ, cùng với tàu khu trục Yulgok YiYi, tàu ngầm và máy bay trực thăng chống tàu ngầm của Hải quân Hàn Quốc.

Tuyên bố dẫn lời Tư lệnh Hải quân Mỹ tại Hàn Quốc, Chuẩn Đô đốc Brad Cooper phát biểu: “Hằng ngày chúng tôi sát cánh với các đối tác Hàn Quốc; hôm nay chúng tôi đứng bên họ trên biển, và chúng tôi sẽ đứng bên họ để phòng vệ trước các hành động gây hấn vô cớ của Triều Tiên”.


Về phần mình, Phó Đô đốc Hải quân Hàn Quốc Lee Ki-sik được dẫn lời tuyên bố hai nước đồng minh Hàn – Mỹ sẽ luôn sẵn sàng răn đe các hành động gây hấn và đánh bại đối phương nhằm duy trì ổn định và an ninh trên Bán đảo Triều Tiên cũng như trong khu vực.

Tập trận - Diễn tập

Quốc phòng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản