Hà Lan lần đầu tiên không kích IS ở Syria

Các máy bay chiến đấu F-16 của Hà Lan lần đầu tiên không kích các mục tiêu của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở Syria kể từ khi nước này mở rộng sứ mệnh trong chiến dịch không kích do Mỹ dẫn đầu.

Một chiếc F-16 của Không lực Hà Lan.

Bộ Quốc phòng Hà Lan ngày 16/2 cho biết thông tin trên. Trong bản tổng kết hoạt động hàng tuần được công bố trên trang web của bộ này có đoạn viết: "Các máy bay F-16 của Hà Lan đã thực hiện khoảng 10 nhiệm vụ ở Iraq và miền Đông Syria". 

Đây là lần đầu tiên bản tổng kết đề cập đến các mục tiêu ở Syria kể từ khi Chính phủ Hà Lan hồi cuối tháng trước tuyên bố nước này mở rộng sứ mệnh hỗ trợ trên không ở Iraq sang Syria theo đề nghị của Mỹ và Pháp. Bộ Quốc phòng Hà Lan cho biết thêm các cuộc không kích đã nhằm vào "những vị trí chiến đấu, trang thiết bị quân sự và mục tiêu chiến lược của tổ chức khủng bố IS", nhưng không chỉ rõ các cuộc tấn công diễn ra ở đâu và khi nào.

Hà Lan đang tham gia vào các cuộc không kích ở Iraq với bốn chiến đấu cơ F-16, chuyên về hỗ trợ trên không ở cự ly gần cho những chiến dịch trên bộ của các lực lượng Iraq. Cuối năm ngoái, sau khi xảy ra loạt vụ tấn công khủng bố tại Paris (Pháp) hồi tháng 11, Chính phủ Hà Lan đã nhận được lời đề nghị từ Mỹ và đồng minh Pháp mở rộng chiến dịch chống IS.

TTXVN/Tin Tức

Tập trận - Diễn tập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản