F-16 Mỹ đâm nhau, phi công nhảy dù thoát thân

Phi công của hai chiếc chiến đấu cơ F-16 thuộc lực lượng Cảnh vệ Quốc gia South Carolina, Mỹ đã buộc phải nhảy khỏi dù để thoát thân sau khi xảy ra va chạm trên không trong lúc tham gia huấn luyện ở vùng nông thôn bang Georgia.

Một chiếc F-16.

Sự cố xảy ra tối ngày 7/6 tại một khu vực quân sự ở hạt Jefferson, vốn phục vụ hoạt động huấn luyện của các chiến đấu cơ thuộc lực lượng Cảnh vệ Quốc gia South Carolina trong các sứ mệnh đánh bom và chiến tranh điện tử.

Trên facebook, lực lượng Cảnh vệ Quốc gia South Carolina thông báo: “Phi công của hai chiếc máy bay một chỗ ngồi đã nhảy dù an toàn sau một vụ va chạm trên không trong lúc đang thực hiện huấn luyện bay đêm”. Hai chiếc máy bay này xuất phát từ căn cứ Cảnh vệ Quốc gia chung McEntire ở Eastover, South Carolina.

AP dẫn lời người phát ngôn Cảnh vệ Quốc gia, trung úy Stephen Hudson, cho hay sau vụ việc hai phi công đã được đưa tới bệnh viện gần đó. Ngày 8/6, người phát ngôn của lực lượng Cảnh vệ Quốc gia đại tá Cindi King phát biểu: “Tin tốt là hai phi công đã nhảy dù an toàn và liên lạc với căn cứ ngay lập tức để thông báo họ vẫn bình an”.

Sáng ngày 8/6, trên chiếc trực thăng UH-60 Blackhawk, chỉ huy căn cứ đại tá Nicholas Gentile đã tới hiện trường vụ va chạm. Một đội điều tra của Không lực Hoa Kỳ cũng đặt chân tới hiện trường.

Vụ va chạm xảy ra chưa đầy một tuần sau khi một chiếc Blue Angels F/A-18 của Mỹ gặp nạn gần Nashville, bang Tennessee trong lúc cất cánh tham gia huấn luyện khiến phi công thiệt mạng. Cùng ngày hôm đó, một chiếc Thunderbirds F-16 rơi bên ngoài thành phố Colorado Springs, Colorado sau khi hoàn thành nhiệm vụ trong lễ tốt nghiệp tại Học viện Không lực gần đó. Phi công đã nhảy dù an toàn.

Vũ Anh (Theo RT)
Hai chiến đấu cơ Mỹ gặp nạn trong cùng ngày
Hai chiến đấu cơ Mỹ gặp nạn trong cùng ngày

Lầu Năm Góc đã phải đón nhận 2 tin buồn trong cùng một ngày khi có hai tai nạn xảy ra với các chiến đấu cơ của họ.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN