Côte d’Ivoire sẽ rút quân khỏi Mali

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, Côte d’Ivoire ngày 15/11 tuyên bố sẽ rút khỏi các hoạt động của Phái bộ gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc (LHQ) tại Mali - MINUSMA.

Chú thích ảnh
Binh sĩ thuộc Phái bộ gìn giữ hòa bình của LHQ (MINUSMA) tại lễ kỷ niệm Ngày Độc lập của Mali ở Bamako ngày 22/9/2018. Ảnh tư liệu, minh họa: AFP/TTXVN

Tuy Côte d’Ivoire không giải thích cho quyết định trên, nhưng nước này và chính quyền quân sự của Mali đang vướng vào căng thẳng kéo dài nhiều tháng về vụ 49 binh sĩ Côte d’Ivoire bị bắt tại sân bay Bamako.

Theo lệnh của Chính phủ Côte d’Ivoire, binh lính và cảnh sát của nước này được triển khai tại MINUSMA sẽ dần rút đi. Những đợt luân chuyển lực lượng dự kiến tiến hành trong tháng này cũng sẽ không diễn ra.

Ban Thư ký LHQ đã ra tuyên bố cho biết cơ quan này đã bày tỏ lời cảm ơn Côte d'Ivoire vì sự phục vụ và đóng góp của đội ngũ nhân viên nước này tại Mali, cũng như sự hỗ trợ liên tục của nước này dành cho các hoạt động gìn giữ hòa bình của LHQ.

Nguyễn Tú (TTXVN)
Anh rút quân khỏi Mali
Anh rút quân khỏi Mali

Theo phóng viên TTXVN tại London, ngày 14/11, Anh tuyên bố rút về nước lực lượng quân đội, gồm 250 binh lính, đang tham gia sứ mệnh của Liên hợp quốc (LHQ) ổn định tình hình tại Mali.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN