Cận cảnh máy bay Hàn Quốc phóng tên lửa hành trình, răn đe Triều Tiên

Các chiến đấu cơ Hàn Quốc vừa thử nghiệm độ chính xác và tính hiệu quả của các tên hành trình Taurus phóng từ trên không vào sáng 13/9 trong bối cảnh tình hình tại Bán đảo Triều Tiên tiếp tục rối ren.

Tên lửa hành trình Taurus.

Những hình ảnh từ cuộc diễn tập cho thấy tên lửa hành trình hiện đại Taurus - do Đức và Thụy Điển sản xuất - đã tấn công mục tiêu của nó trong một phạm vi sai lệch nhỏ đáng kể. 

Theo đài Sputnik (Nga), các chương trình diễn tập bắn đạn thật của quân đội Hàn Quốc được nhìn nhận như một động thái phô trương sức mạnh nhằm răn đe Triều Tiên cũng như vụ thử vũ khí hạt nhân mới nhất của nước này tại bãi phóng Punnggye-ri. 

Tên lửa hành trình Taurus có thể được sử dụng trong tình huống Seoul tiến hành một cuộc tấn công phủ đầu nhằm vào láng giềng Bình Nhưỡng, nơi ban lãnh đạo quốc gia từ chối mọi lời kêu gọi dừng chương trình phát triển vũ khí hạt nhân và tên lửa.

Xem video dưới đây:Tên lửa Taurus tầm bắn 500 km được thiết kế để tấn công chính xác các boong-ke và các mục tiêu khác chôn sâu dưới lòng đất, cũng như các cơ sở quan trọng như trạm radar. Tên lửa này có khả năng thực hiện các cuộc tấn công chính xác nhằm vào các mục tiêu ngay cả khi được phóng đi từ khu vực miền Trung của Hàn Quốc. 

Với vận tốc tối đa 1.163 km/h, phạm vi hoạt động của Taurus trải khắp toàn bộ Triều Tiên nếu tên lửa này được bắn ở gần Seoul. 

Hàn Quốc đang hướng tới việc triển khai khoảng 170 tên lửa Taurus trong kế hoạch tăng cường phòng không đang được triển khai có tên gọi Kill Chain và đã quyết định nhập khẩu thêm khoảng 90 tên lửa loại này hồi năm ngoái.

Vụ thử nghi là bom nhiệt hạch ngầm dưới lòng đất ngày 3/9 được đánh giá là vụ thử có sức công phá mạnh nhất mà Bình Nhưỡng từng tiến hành. 

Hoàng Trang/Báo Tin Tức
Cựu đặc nhiệm Mỹ gợi ý cách ‘độc’ giải quyết khủng hoảng Triều Tiên
Cựu đặc nhiệm Mỹ gợi ý cách ‘độc’ giải quyết khủng hoảng Triều Tiên

Khi cựu đặc nhiệm SEAL Mỹ Jocko Willink được hỏi trên Twitter về cách ông sẽ xử lý cuộc khủng hoảng Triều Tiên, ông đã đưa ra câu trả lời bất ngờ mà một chuyên gia cho rằng sẽ hữu hiệu.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN