Bộ Ngoại giao Mỹ thông qua thương vụ bán máy bay F-35 cho Singapore

Ngày 10/1, Cơ quan Hợp tác An ninh Quốc phòng (DSCA) Mỹ thông báo Bộ Ngoại giao nước này đã “bật đèn xanh” cho thương vụ bán 12 máy bay chiến đấu F-35B và các thiết bị liên quan cho Singapore với tổng giá trị khoảng 2,75 tỷ USD. Quyết định này đang chờ được Quốc hội Mỹ thông qua.

Chú thích ảnh
Máy bay chiến đấu F-35 của Mỹ cất cánh từ căn cứ không quân Tyndall ở bang Florida. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong một tuyên bố, DSCA cho biết thêm thương vụ trên có liên quan đến các thiết bị của tập đoàn Lockheed Martin và nhà chế tạo động cơ Pratt & Whitney.  

Năm ngoái, Singapore cho biết có kế hoạch ban đầu sẽ mua 4 máy bay chiến đấu F-35 của tập đoàn Lockheed Martin và để ngỏ khả năng mua thêm 8 chiếc nữa trong bối cảnh nước này hướng tới thay thế phi đội F-16 đã lỗi thời.

Singapore là một khách hàng quan trọng của các công ty vũ khí trên thế giới trong bối cảnh quốc gia có ngân sách quốc phòng lớn nhất Đông Nam Á này đang tìm cách đầu tư vào công nghệ mới và nâng cấp thiết bị quân sự. Singapore dành khoảng 30% tổng ngân sách năm 2019 vào các nỗ lực quốc phòng, an ninh và ngoại giao.

Nguyễn Hằng  (TTXVN)
Máy bay tàng hình F-35 Mỹ bị lộ hành tung trên radar Đức
Máy bay tàng hình F-35 Mỹ bị lộ hành tung trên radar Đức

Tập đoàn sản xuất radar Hensoldt của Đức tuyên bố đã theo dõi được dấu vết của hai máy bay chiến đấu tàng hình F-35 Mỹ từ một trang trại nuôi ngựa trong suốt quãng đường 150km. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN