Ấn độ sẽ mua 8 tàu chiến của Hàn Quốc

Ấn Độ dự kiến sẽ ký với Hàn Quốc một hợp đồng quân sự lớn để mua 8 tàu quét mìn và tàu chiến hiện đại, với tổng trị giá theo hợp đồng trị giá 60 tỷ rupee (hơn 1 tỷ USD.

Một chiếc tàu quét mìn. Ảnh Internet


Theo báo “the Times of India” ngày 10/6, công ty Kangnam Corporation của Hàn Quốc sẽ trực tiếp bán cho Ấn Độ 2 tàu chống mìn, trong khi 6 chiếc tàu khác sẽ được chế tạo tại xưởng đóng tàu của Ấn Độ sau khi phía Hàn Quốc chuyển giao công nghệ.


Hợp đồng hiện đang trong giai đoạn hoàn tất sau khi hai bên đã hoàn thành các cuộc thương lượng liên quan đến khía cạnh thương mại.


Một quan chức Ấn Độ cho biết nước này cần các tàu chống mìn hiện đại có kết hợp cả chức năng quét mìn, dò mìn và phá mìn dưới nước để bảo vệ các hải cảng và các cơ sở ngoài khơi.


Tàu chống mìn thế hệ mới làm bằng chất liệu tổng hợp và thép chất lượng cao, có định vị siêu âm dưới nước và có bộ phận quét bằng nam châm nên phát hiện được tất cả các loại mìn và sau đó dùng các hệ thống điều khiển từ xa như những thiết bị nhỏ gọn chạy dưới nước để cho phát nổ từ những khoảng cách an toàn.


TTXVN/Tin Tức

loading...
loading...
Tin khác
  • Những người lính thời bình

    Những người lính thời bình

    09:34 ngày 29/04/2012

    Những ngày này, trên khắp thao trường, bãi tập, nơi núi cao, đèo sâu hay hải đảo xa xôi, những chiến sĩ quân đội Việt Nam anh hùng đang ra sức hăng say luyện tập, sẵn sàng chiến đấu, nắm chắc tay súng bảo vệ lãnh thổ, vùng trời, vùng biển của Tổ quốc.

Hồ sơ quân sự

Tập trận - Diễn tập

Quốc phòng

Vũ khí khí tài

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản