TP Hồ Chí Minh: Trường mầm non Vàng Anh lên tiếng về vụ ‘quây’ vỉa hè rồi thu tiền

Sau phản ánh của Báo Tin tức về vụ việc hai đối tượng “quây” vỉa hè phía trước cổng Trường mầm non Vàng Anh (Phường 2, Quận 5, TP Hồ Chí Minh), đẩy người đi bộ xuống lòng đường, gây mất an toàn giao thông, ngày 12/11, đại diện nhà trường lên tiếng và khẳng định hai người đàn ông trên không phải nhân viên, bảo vệ nhà trường.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Hai người đàn ông "quây" vỉa hè Trường mầm non Vàng Anh rồi thu tiền đã bỏ trốn.

Bà Nguyễn Trương Lan, Phó hiệu trưởng Trường mầm non Vàng Anh, cho biết: “Ngay sau nội dung Báo Tin tức phản ánh về việc “quây” vỉa hè phía trước cổng trường học rồi thu tiền, phía Công an phường đã vào cuộc xác minh, xử lý thì hai người đàn ông đó đã không đến khu vực trước cổng trường học để giữ xe như mọi khi nữa”.

“Qua xác minh, hai người giữ xe trước cổng trường không phải nhân viên, bảo vệ nhà trường. Trong thời gian tới, nhà trường sẽ phân công nhân viên hướng dẫn, trông xe cho phụ huynh trong thời gian phụ huynh đưa đến đón trẻ ra, vào trường và không thu phí”, bà Nguyễn Trương Lan thông tin.

Như Báo Tin tức đã đưa tin, vỉa hè trước cổng Trường mầm non Vàng Anh trên đường Nguyễn Trãi (Phường 2, Quận 5, TP Hồ Chí Minh) được căng dây để trông, giữ xe máy của phụ huynh. Theo đó, phụ huynh nào gửi xe vào chỗ này đều bị thu tiền. Nếu không muốn mất tiền gởi xe thì phải đỗ xe ở khu vực khác để đưa, rước con em mình.

Chú thích ảnh
Hai đối tượng trông giữ xe còn có thái độ xua đuổi và đe dọa người dân nào đứng trên vỉa hè trước cổng Trường mầm non Vàng Anh (khu vực giao lộ Nguyễn Trãi - Nguyễn Văn Cừ) nếu không chịu dời đi chỗ khác.

Theo tìm hiểu của phóng viên, khu vực trông giữ xe máy trước cổng Trường mầm non Vàng Anh không thuộc của trường mà tại đây có hai người đàn ông nhận trông giữ xe với giá 3.000 đồng/xe. 

Khi chúng tôi liên hệ với nhà trường để hỏi về việc vỉa hè trước cổng trường có được cấp phép để giữ xe và thu tiền của phụ huynh hay không, phía nhà trường thông tin: Khu vực ngay cổng trường là khu vực để phụ huynh đỗ xe rồi đưa con vào trường hoặc rước con về liền, không có thu tiền. Trước đây, phần vỉa hè này được cấp giấy phép theo Nghị định 36 nhưng sau đó không cấp phép nữa và cho phép phụ huynh đỗ xe nhằm đưa, rước học sinh.

"Việc 2 người đứng ra trông giữ xe rồi lấy tiền phụ huynh, chúng tôi sẽ báo cáo với phía Công đoàn và Ban giám hiệu nhà trường để xác minh xem có đúng bảo vệ của nhà trường hay không”, đại diện nhà trường cho biết.

Ông Phạm Nguyễn Hải Âu, Phó Chủ tịch UBND Phường 2 (Quận 5) cho biết, khu vực vỉa hè trước cổng trường mầm non chỉ cho phép tạm thời cho phụ huynh rước con em vào buổi sáng và chiều. “Việc 2 người đàn ông trông giữ xe thu tiền phụ huynh trước cổng trường học chúng tôi sẽ cho Công an xác minh đối tượng này”, ông Âu thông tin.

Tin, ảnh: Mạnh Linh/Báo Tin tức
TP Hồ Chí Minh: ‘Quây’ vỉa hè trước trường học để thu tiền trông giữ xe
TP Hồ Chí Minh: ‘Quây’ vỉa hè trước trường học để thu tiền trông giữ xe

Tình trạng “quây” vỉa hè phía trước cổng trường học, bệnh viện để trông giữ xe rồi thu tiền đang diễn ra ở nhiều nơi trên địa bàn TP Hồ Chí Minh. Việc này đã đẩy người đi bộ xuống lòng đường, gây mất an toàn giao thông.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN