Sửa chữa quốc lộ 1A gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến người dân

Người dân xã Nhị Khê (Thường Tín, Hà Nội) đang phải hàng ngày chống chọi với bụi mù mịt do thi công nâng cấp đường quốc lộ 1A gây nên.

Dự án cải tạo, nâng cấp đoạn qua địa phận quốc lộ 1A đoạn qua xã Nhị Khê (Thường Tín, Hà Nội) từ Km 189 đến Km194 do huyện Thường Tín làm chủ đầu tư nhằm mở rộng mặt đường.

Tuy nhiên, người dân sinh sống xung quanh khu vực này đang phải đối mặt với tình trạng ô nhiễm môi trường nghiêm trọng do nhà thầu thi công dự án không đảm bảo, khiến người dân vô cùng bức xúc, cuộc sống bị đảo lộn.

Chú thích ảnh
Khu vực này bụi bay mù mịt mỗi khi có xe cộ đi qua.
Chú thích ảnh
Để đối phó với tình trạng bụi bặm này, người đi đường phải trang bị kín mít bằng mũ, khẩu trang, kính,… mỗi khi đi ngang qua tuyến giao thông này.
Chú thích ảnh
Bụi bám dầy trắng xóa cây cối bên đường.
Chú thích ảnh
Người dân sống hai bên đường phải đổ nước ra đường để giảm mức ô nhiễm của bụi gây ra.
Chú thích ảnh
Nhiều cửa hàng phải phải đóng cửa kính im ỉm cả ngày vì bụi.
Chú thích ảnh
Nhiều nhà dân hai bên đường phải lấy vải hoặc bạt che chắn từ ngoài cửa để ngăn bớt tình trạng bụi bay vào nhà.
Chú thích ảnh
Không chỉ phải sống trong cảnh ô nhiễm môi trường, việc buôn bán của nhiều người dân sống bên đường cũng bị ảnh hưởng.
Chú thích ảnh
"Kể từ khi thi công tuyến đường này, ngày nào cũng vậy, cứ sáng sớm quét dọn, lau chùi, nhà cửa, bàn ghế sạch sẽ nhưng chỉ vài tiếng đồng hồ sau là bụi lại phủ đầy mặt bàn, mặt ghế, giường tủ...",  bà Hải Yến cho biết
Chú thích ảnh
“Gia đình tôi kinh doanh bán nước giải khát, cà phê, do đoạn đường này bụi bẩn nên khách cũng ngại dừng lại để uống nước, việc buôn bán vì thế rất ế ẩm, ảnh hưởng rất lớn đến kinh tế gia đình”,  một hộ bán nước ven đường chia sẻ.
Chú thích ảnh
Nhiều hộ dân đề nghị cần phải có biện pháp xử lý nhằm giảm thiểu bụi, góp phần vào việc bảo vệ môi trường, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân
Lê Phú/Báo Tin Tức
Cùng hành động, giải quyết ô nhiễm chất thải nhựa
Cùng hành động, giải quyết ô nhiễm chất thải nhựa

Rác thải nhựa là một trong những vấn đề cấp bách toàn cầu. Phần lớn rác thải nhựa không qua xử lý, được đốt, đổ vào các bãi chôn lấp, ra môi trường, đại dương, gây ô nhiễm nghiêm trọng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN