Xử lý nghiêm vụ khai thác trái phép gỗ Du Sam trong Khu Bảo tồn thiên nhiên Nam Nung

Ngày 28/6, tin từ Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Nông cho biết, Bí thư Tỉnh ủy Lê Diễn đã chỉ đạo xử lý đối với các tổ chức, cá nhân liên quan trong vụ khai thác gỗ Du Sam trái phép với quy mô lớn trong Khu bảo tồn thiên nhiên Nam Nung.

Chú thích ảnh
Hiện trường khai thác trái phép gỗ Du Sam trong Khu bảo tồn thiên nhiên Nam Nung. Ảnh: TTXVN phát

Theo đó, Bí thư Tỉnh ủy Đắk Nông giao cho Ban cán sự đảng UBND tỉnh chỉ đạo các đơn vị liên quan xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân có liên quan trong vụ khai thác gỗ Du Sam trái phép; có biện pháp bảo vệ rừng, không để tiếp tục xảy ra tình trạng khai thác gỗ trái phép thời gian tới; báo cáo kết quả cho Thường trực Tỉnh ủy trong tháng 7/2019.

Chú thích ảnh
Khai thác trái phép gỗ Du Sam trong Khu bảo tồn thiên nhiên Nam Nung. Ảnh: TTXVN phát

Như đã đưa tin, trong quá trình giám sát Công ty Cổ phần đầu tư Xây dựng Thương mại & Dịch vụ Lâm Vũ vận chuyển số gỗ Du Sam (là tang vật của vụ án khai thác gỗ trái phép số lượng lớn được phát hiện vào năm 2016), lực lượng Kiểm lâm Khu Bảo tồn thiên nhiên Nam Nung phát hiện gần khu vực thu gom gỗ vật chứng thuộc tiểu khu 1133 (thuộc lâm phần do Khu Bảo tồn thiên nhiên Nam Nung quản lý) có một khối lượng lớn gỗ bị khai thác trái phép.

Chú thích ảnh
Các đối tượng dựng lán trại trong rừng để khai thác gỗ trái phép. Ảnh: TTXVN phát

Qua kiểm tra, cơ quan chức năng xác định có 13 cây gỗ lớn có đường kính từ 0,5m - 1,4m bị cắt hạ, số lượng gỗ còn lại tại hiện trường là 72,6 m3, trong đó, có 10 cây gỗ Du Sam (thuộc nhóm 2A) và 3 cây Giổi (thuộc nhóm IV).

Ngọc Minh (TTXVN)
Khởi tố, bắt tạm giam đối tượng khai thác gỗ trái phép
Khởi tố, bắt tạm giam đối tượng khai thác gỗ trái phép

Sáng 20/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Kbang (Gia Lai) cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với Bàn Trung Nghĩa về tội vi phạm các quy định về khai thác, bảo vệ rừng và quản lý lâm sản theo Điều 232, Bộ luật Hình sự năm 2015. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN