Xét xử thanh niên tống tiền bà Nguyễn Phương Hằng

Chiều 29/12, Tòa án nhân dân thành phố Thủ Dầu Một (tỉnh Bình Dương) đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án cưỡng đoạt tài sản liên quan đến bà Nguyễn Phương Hằng, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đại Nam.

Chú thích ảnh
Bị cáo Mai Xuân Cường tại phiên hòa xét xử sơ thẩm. Ảnh: Văn Hướng/TTXVN

Theo cáo trạng, vào tháng 7/2021, Mai Xuân Cường được một người phụ nữ ngụ tại TP Hồ Chí Minh gửi một số tấm ảnh khỏa thân được cho là của bà Hằng để nhờ Cường gửi cho bà Hằng. Việc này nhằm làm nhục và yêu cầu bà Hằng không được tiếp tục công kích người phụ nữ đó trên mạng xã hội.

Mai Xuân Cường đã sử dụng hình ảnh nhạy cảm và có những lời nói đe dọa đến bà Nguyễn Phương Hằng cùng người thân. Cường đưa số tài khoản yêu cầu bà Hằng chuyển tiền.

Do lo sợ Cường sẽ làm hại đến con trai nên bà Hằng đã yêu cầu chị N chuyển 2 triệu đồng đến số tài khoản của Cường cung cấp, đồng thời nhắn cho Cường biết bà đã chuyển tiền theo yêu cầu của Cường. Sau đó, bà Nguyễn Phương Hằng đã đến trình báo Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương. Đến ngày 23/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương đã tiến hành xác minh và làm việc với đối tượng Cường.

Làm việc với cơ quan công an, Cường khai nhận toàn bộ hành vi hăm dọa con trai bà Hằng, gửi hình ảnh để làm nhục bà Hằng nhằm mục đích tống tiền.

Chú thích ảnh
Bên ngoài phiên hòa, người dân tập trung rất đông bất chấp phòng chống dịch, nhiều người sử dụng điện thoại livestream. Ảnh: Văn Hướng/TTXVN

Tại phiên tòa xét xử sơ thẩm đến hơn 17 giờ ngày 29/12 mới có kết quả, Tòa án nhân dân thành phố Thủ Dầu Một (tỉnh Bình Dương) đã ra mức án tuyên phạt đối với bị cáo Mai Xuân Cường 1 năm tù về tội cưỡng đoạt tài sản nhưng cho hưởng án treo.

Chí Tưởng (TTXVN)
Công an TP Hồ Chí Minh: Bà Nguyễn Phương Hằng đưa thông tin sai sự thật trên mạng xã hội
Công an TP Hồ Chí Minh: Bà Nguyễn Phương Hằng đưa thông tin sai sự thật trên mạng xã hội

Ngày 18/10, Công an TP Hồ Chí Minh cho biết, thông tin bà Nguyễn Phương Hằng (sinh năm 1971, hộ khẩu thường trú 17 – 19 Ngô Đức Kế, phường Bến Nghé, Quận 1) bị ông Võ Hoàng Yên và 4 luật sư đi cùng “hành hung” là sai sự thật. Công an TP Hồ Chí Minh tiếp tục điều tra vụ việc theo đúng quy định pháp luật.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN