Công an mời bà Nguyễn Phương Hằng lên làm việc về đơn tố cáo 'thần y' Võ Hoàng Yên

Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Hồ Chí Minh vừa có thư mời bà Nguyễn Phương Hằng (vợ ông Huỳnh Uy Dũng, hay được gọi bằng tên Dũng “lò vôi” ) lên làm việc xung quanh nội dung tố cáo ông Võ Hoàng Yên lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Chú thích ảnh
Bà Nguyễn Phương Hằng tố cáo ông Võ Hoàng Yên lừa đảo.

Ngày 10/3, bà Nguyễn Phương Hằng cho biết phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Hồ Chí Minh vừa có thư mời bà lên làm việc liên quan đến nội dung tố cáo ông Võ Hoàng Yên. Theo lịch, bà Hằng sẽ làm việc với điều tra viên của phòng Cảnh sát hình sự vào chiều nay (10/3). Tuy nhiên, bà Hằng đã ủy quyền cho luật sư làm việc với cơ quan công an.

Trước đó, vào ngày 3/3, bà Nguyễn Phương Hằng đã nộp đơn đến Công an TP Hồ Chí Minh để tố cáo ông Võ Hoàng Yên (sinh năm 1975) về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Nguyên nhân tố cáo là do ông Yên đã có hành vi lừa đảo vợ chồng bà để “ăn chặn” tiền từ thiện cứu trợ bà con miền Trung trong đợt bão lũ vừa qua và tiền xây một cơ sở thờ tự tại Bình Thuận...

Ngay sau khi bà Hằng công khai chuyện tố cáo việc 'lừa đảo" của ông Yên ra công chúng, ông Yên cũng đã gửi thư cho vợ chồng bà Hằng để xin trả lại tiền. Tuy nhiên, bà Hằng vẫn tuyên bố: 'cuộc chiến' chỉ mới bắt đầu và sẽ đi đến cùng vụ việc để công chúng không còn bị lừa đảo bởi mác "thần y" của ông Võ Hoàng Yên.

Tương tự, ông Huỳnh Uy Dũng cũng cho biết thêm: “Vợ chồng tôi đã hứa với công chúng là lột trần sự thật và không thỏa hiệp vì tiền”.

Chú thích ảnh
Bà Nguyễn Phương Hằng cung cấp hình ảnh thư mời làm việc của Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Hồ Chí Minh.

Ngoài ra, trong ngày 2/3, tại Tổ đình Hưng Minh Tự (quận 6), đại diện Trung ương Tịnh độ cư sĩ Phật hội Việt Nam đã có buổi làm việc với vợ chồng ông Dũng “lò vôi” và ông Võ Hoàng Yên xung quanh một số lùm xùm gần đây. Tại buổi làm việc, ông Võ Hoàng Yên cũng đã bác bỏ và phủ nhận toàn bộ các cáo buộc mà bà Hằng đã đưa ra và cho rằng, các con số chỉ là do sai sót trong thống kê. Cuối cùng, các bên liên quan đã thống nhất đưa sự việc đến cơ quan công an nhằm làm rõ các vấn đề về quản lý và sử dụng tiền từ thiện, tiền xây chùa...

Tin, ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
‘Thần y’ Võ Hoàng Yên xin trả lại tiền, vợ chồng ông Dũng ‘lò vôi’ vẫn kiên quyết 'vạch trần sự thật'
‘Thần y’ Võ Hoàng Yên xin trả lại tiền, vợ chồng ông Dũng ‘lò vôi’ vẫn kiên quyết 'vạch trần sự thật'

Mặc dù đã nhận được thư xin trả lại tiền từ ông Võ Hoàng Yên, nhưng bà Nguyễn Phương Hằng (vợ ông Huỳnh Uy Dũng - Dũng “lò vôi”, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Đại Nam) vẫn cho biết sẽ vạch trần sự thật về “thần y” này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN