Vụ kiện Vietnam Airlines tại tòa án Roma (Italia): Tòa án Dân sự Paris bác đơn của bên nguyên

Liên quan đến việc giải quyết vụ kiện kéo dài từ năm 1994 giữa Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và ông Maurizio Liberati tại Tòa án Roma (Italia), Người phát ngôn của Vietnam Airlines Lê Hoàng Dũng cho biết:

Ngày 11/3/2011, Vietnam Airlines đã nhận được bản án của Tòa án Dân sự Paris bác đơn của bên nguyên (ông Maurizio Liberati). Đây là kết quả phiên xem xét của Tòa Dân sự Paris ngày 4/3/2011 về yêu cầu của ông Liberati đòi giải tỏa khoản tiền 5,2 triệu euro của Vietnam Airlines đang được giữ tại tài khoản của Đoàn luật sư Paris. Trước đó, khi nhận được thông báo về việc luật sư của ông Liberati nộp đơn yêu cầu Chánh án Tòa Dân sự Paris ra lệnh giải tỏa khoản tiền trên, Vietnam Airlines đã cùng các luật sư Pháp và Italia nghiên cứu, phân tích luận cứ của nguyên đơn, xây dựng các luận cứ và bằng chứng phản bác để gửi lên tòa án nhằm chống lại yêu cầu của nguyên đơn. Theo quyết định này của Tòa án Dân sự Paris thì số tiền 5,2 triệu euro của Vietnam Airlines vẫn được giữ nguyên trong tài khoản của Đoàn luật sư Paris. Đây là dấu hiệu tích cực ban đầu trong quá trình theo đuổi vụ kiện và kháng án liên tục nhiều năm liền tại các tòa án có thẩm quyền tại Pháp và Italia của Vietnam Airlines để chống lại một vụ án có tính chất ngụy tạo, lừa đảo của luật sư Liberati và bản án bất công của tòa án để bảo vệ lợi ích hợp pháp của hãng.

Vietnam Airlines sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan hữu quan khác của Nhà nước và các phương tiện truyền thông, dư luận xã hội… để tiến hành các biện pháp có thể, nhằm yêu cầu các cơ quan tư pháp của Italia xem xét và làm rõ bản chất của vụ kiện, đưa ra phán quyết khách quan và công bằng. Vietnam Airlines khẳng định vẫn quyết tâm, kiên trì đấu tranh đến cùng để bảo vệ quyền, lợi ích của doanh nghiệp và nhà nước.

Phương Mai

loading...
loading...

Hỏi đáp

An ninh trật tự

Chống buôn lậu - hàng giả

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản