TP Hồ Chí Minh: Xử phạt và tước giấy phép hoạt động của một phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ

Ngày 6/12, Thanh tra Sở Y tế TP Hồ Chí Minh ra quyết định xử phạt hơn 141 triệu đồng và tước giấy phép hoạt động của một phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ (Quận 10) trong vòng 4 tháng.

Theo Thanh tra Sở Y tế TP Hồ Chí Minh, Công ty cổ phần thương mại và dịch vụ Medtech - phòng khám chuyên khoa Thẩm mỹ  ( Viện thẩm mỹ Davinci, địa chỉ số 322 - 324 đường Lê Hồng Phong Phường 1, Quận 10, TP Hồ Chí Minh) đã có nhiều hành vi vi phạm trong lĩnh vực y tế.

Cụ thể, người hành nghề không đăng ký hành nghề khám bệnh, chữa bệnh; lập hồ sơ bệnh án nhưng không ghi rõ đầy đủ các mục có trong hồ sơ bệnh án theo mẫu quy định của pháp luật; lập sổ khám bệnh, chữa bệnh nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật; quảng cáo dịch vụ khám bệnh chữa bệnh thiếu nội dung về phạm vi hoạt động chuyên môn ghi trong giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh; cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động trừ trường hợp cấp cứu.

Với các vi phạm trên, Thanh tra Sở Y tế TP Hồ Chí Minh đã quyết định xử phạt Công ty cổ phần thương mại và dịch vụ Medtech với số tiền 141 triệu đồng. Phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ này còn bị áp dụng hình thức phạt bổ sung, đó là tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động khám, chữa bệnh của phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ 4 tháng; tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh của người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật thời hạn 3 tháng; buộc xóa quảng cáo thiếu nội dung chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động khám chữa bệnh.

Ngoài ra, ông Trần Công Tính, bác sĩ phòng khám chuyên khoa Thẩm mỹ thuộc Công ty cổ phần thương mại và dịch vụ Medtech bị phạt 7,5 triệu đồng và bị tước tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh trong thời hạn 2 tháng với vi phạm người hành nghề chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh không có mặt tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trong thời gian cơ sở đăng ký hoạt động mà không uỷ quyền cho người khác theo quy định.

Đan Phương/Báo Tin tức
Thách thức 'kép' về gia tăng nhiễm HIV và đậu mùa khỉ trong cộng đồng
Thách thức 'kép' về gia tăng nhiễm HIV và đậu mùa khỉ trong cộng đồng

TP Hồ Chí Minh đặt mục tiêu thanh toán đại dịch HIV/AIDS vào năm 2030, song những năm gần đây, Thành phố đang phải đối mặt với số ca nhiễm HIV mới có xu hướng gia tăng, nhất là ở đối tượng nam quan hệ tình dục đồng giới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN