Sẽ giáng chức cán bộ công an ẩu đả với tài xế taxi

Ngày 3/4, Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban giám đốc Công an tỉnh Hậu Giang đã họp xem xét và thống nhất mức kỷ luật đối với Thiếu tá Bùi Minh Thắng, Phó Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt (PC67), Công an tỉnh Hậu Giang.

Theo đó, Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban giám đốc đã thống nhất mức kỷ luật Đảng đối với Thiếu tá Thắng là cách chức Chi ủy viên Chi bộ PC67. Về chính quyền, Ban giám đốc thống nhất giáng chức Phó Phòng PC 67 đối với Thiếu tá Thắng và điều chuyển về Phòng Tổ chức - Cán bộ để đơn vị này quản lý.

Đại tá Nguyễn Hoàng Diệu, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh Hậu Giang cho biết, quan điểm của Công an tỉnh Hậu Giang là cán bộ chiến sĩ vi phạm sẽ xử nghiêm theo quy định của ngành và trên cơ sở đó tiến hành xác minh làm rõ, đồng thời có kết luận của cơ quan chức năng. Qua cuộc họp, Ban Thường vụ và Ban giám đốc xác định vi phạm của Thiếu tá Bùi Minh Thắng là xô xát, ẩu đả với tài xế taxi và có những lời lẽ, phát ngôn xúc phạm người khác. Nguyên nhân do say rượu.

Về việc Thiếu tá Thắng yêu cầu tài xế taxi vượt đèn đỏ hay tài xế taxi tự ý lái xe vượt đèn đỏ, Công an Hậu Giang và Công an thành phố Cần Thơ đã phối hợp làm rõ nhưng không xác định được nên không có cơ sở để xử lý. Cũng theo Đại tá Diệu, việc cách chức Chi ủy viên và giáng chức Phó Phòng PC67 đối với Thiếu tá Bùi Minh Thắng đã được Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban giám đốc thống nhất và giao cho các phòng, ban chức năng tiến hành các thủ tục cần thiết để trình Đảng ủy, Ban giám đốc ký và tiến hành triển khai, công bố cho đơn vị, cá nhân có liên quan.

Trước đó, vào tối 20/3 do say rượu, Bùi Minh Thắng đã có hành vi hành hung và chửi bới anh Đỗ Quốc Thái, tài xế taxi Mai Linh, hăm dọa bắn cán bộ cảnh sát giao thông tại trạm Cửa Ô phường Hưng Phú, quận Cái Răng, thành phố Cần Thơ.

Ngọc Thiện

loading...
loading...
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản