Nhiều cửa hàng xăng gian lận về đo lường

Ngày 18/10, Chi cục Quản lý thị trường (QLTT) TP. Hồ Chí Minh, cho biết, đã kiểm tra và phát hiện sáu vụ vi phạm về lĩnh vực kinh doanh xăng dầu trên địa bàn.

Trong đó, có hai cửa hàng gian lận về đo lường khi bán xăng dầu bằng thủ đoạn bấm khống số tiền trên cột bơm trong khi khách hàng đang đổ xăng, tại địa chỉ 624 đường Kha Vạn Cân, phường Linh Đông, quận Thủ Đức (Chi nhánh công ty TTHH 27/7) và 102 đường Phổ Quang, phường 2, quận Tân Bình (Trạm xăng dầu Nam Sơn Thành Đạt).

Đồng thời, QLTT cũng phát hiện hai nhân viên ở cửa hàng xăng dầu Bà Điểm 1, có hành vi gian lận về đo lường khi bán hàng, ngay sau đó công ty CPTM Hóc Môn đã buộc thôi việc hai nhân viên trên và thực hiện kiểm điểm người phụ trách cửa hàng.

Ngoài ra, tại các khu vực khác trên địa bàn thành phố, QLTT phát hiện một số cửa hàng kinh doanh xăng dầu vi phạm với các hành vi bán xăng không lập hóa đơn, không có giấy chứng nhận đủ điều kiện phòng cháy chữa cháy, không đăng ký kinh doanh và giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh…

Đặc biệt, khi QLTT kiểm tra một xe bồn đậu tại bãi đất hẻm 898 đường Nguyễn Thị Định, phường Thạnh Mỹ Lợi, quận 2, đã phát hiện tài xế đang rút trộm 45 lít dầu DO từ xe bồn.

Theo Sở Khoa học và Công nghệ TP. Hồ Chí Minh, qua giám định các bồn chứa xăng của cửa hàng kinh doanh xăng Lan Anh, tại quốc lộ 13, phường 26, quận Bình Thạnh (nơi đã làm nhiều phương tiện chết máy sau khi đổ xăng hồi đầu tháng 10/2012), cho thấy nguyên nhân xuất hiện nước trong bồn chứa là do hệ thống thông khí bị hở.


Đồng thời, kết quả phân tích bảy mẫu xăng lấy từ bồn và xe máy của khách hàng đổ xăng tại cửa hàng xăng Lan Anh của Trung tâm Kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng 3, cho kết quả có methanol và nước trong các mẫu xăng. Công an quận Bình Thạnh cho biết đang tiếp tục điều tra.TTXVN/ Tin Tức

Văn bản mới

An ninh trật tự

Chống buôn lậu - hàng giả

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản