Kiểm điểm ban giám hiệu bắt học sinh mua đồng phục

Huyện Tây Sơn (Bình Định) đã tổ chức kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của Ban giám hiệu Trường tiểu học số 2 Võ Xán, thị trấn Phú Phong về việc bắt buộc mua đồng phục cho học sinh trái quy định vào đầu năm học 2014-2015.
 
Trường Tiểu học số 2 Võ Xán.
 
Theo ông Nguyễn Thế Hào, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, trước đó ông Trần Trọng Tấn, Hiệu trưởng nhà trường đã thay mặt Ban giám hiệu kiểm điểm, nhận thiếu sót của cá nhân, đồng thời rút kinh nghiệm sâu sắc qua vụ việc trên.

Ông Tấn thừa nhận do nóng vội, chủ quan, chưa nghiên cứu đầy đủ các văn bản chỉ đạo nên đã dẫn đến việc làm trái quy định.
 
Vụ việc được phát hiện vào cuối tháng 8/2014, khi nhiều phụ huynh của Trường tiểu học số 2 Võ Xán bất bình vì Ban giám hiệu nhà trường bắt buộc mua đồng phục cho học sinh vào đầu năm học 2014-2015, nhưng lại không tổ chức họp để thông báo và thống nhất ý kiến với phụ huynh. Do không được báo trước nên nhiều phụ huynh đã chuẩn bị sẵn đồng phục trước thềm năm học mới, nay lại bất ngờ khi phải bỏ thêm tiền mua đồng phục.
 
Theo đó, đồng phục mới cho học sinh nam gồm: áo sơ mi, quần tây màu xanh có dây quai; đồng phục cho học sinh nữ gồm áo sơ mi, váy màu xanh có dây quai; giá từ 160.000 - 175.000 đồng/một bộ, tùy kích cỡ.
 

Ông Nguyễn Thế Hào cho biết: “Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tây Sơn có văn bản chỉ đạo về việc mặc đồng phục của học sinh vào đầu năm học mới theo Thông tư số 26/2009/TT-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo, yêu cầu tất cả các trường không được bắt buộc học sinh may, mua, mặc đồng phục nếu chưa nhận được sự đồng thuận từ phụ huynh. Trường tiểu học số 2 Võ Xán thực hiện chủ trương mà không nhận được sự thống nhất, đồng thuận của phụ huynh học sinh là trái với quy định của Nhà nước”.
 
Theo Thông tư số 26/2009/TT-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định về việc mặc đồng phục và lễ phục tốt nghiệp của học sinh, sinh viên thì nguyên tắc mặc đồng phục phải đảm bảo tiết kiệm, phù hợp với điều kiện kinh tế, xã hội của từng địa phương, từng trường. Ngoài ra, việc thực hiện chủ trương mặc đồng phục còn tùy thuộc vào khí hậu, thời tiết các vùng, miền, căn cứ vào điều kiện của nhà trường, được phụ huynh thống nhất đồng ý...
 

Quốc Dũng

loading...
loading...

Văn bản mới

An ninh trật tự

Chống buôn lậu - hàng giả

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản