Hàng trăm cây ăn quả ở Hưng Yên bị đốt cháy rụi chưa rõ nguyên nhân

Những ngày qua, người dân đội 1, thôn Yên Lịch, xã Dân Tiến, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên vô cùng bức xúc và xót xa vì hàng trăm cây nhãn, bưởi, hồng xiêm 7 năm tuổi, bị đốt cháy trụi.

Chú thích ảnh
 Vườn cây của gia đình bà Phạm Thị Tuyết bị đốt cháy rụi.
Chú thích ảnh
Vườn cây đang chuẩn bị cho thu hoạch bỗng trở thành những cành củi khô héo khiến nhiều người vô cùng bức xúc.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Bà Phạm Thị Tuyết cho biết: "Vườn nhà tôi có 120 gốc cây, trong đó  50 gốc nhãn và 70 gốc cây bưởi. Những cây này gia đình tôi đã trồng được 7 năm, gần như đều đã cho thu hoạch. Tất cả đều bị đốt trụi. Vụ cháy gây thiệt hại trước mắt khoảng 200 triệu đồng”.
Chú thích ảnh
Vườn của nhiều hộ dân khác cũng bị cháy trụi, hàng trăm cây bưởi và hồng xiêm cũng bị phá hoại, tổng diện tích khoảng 5 sào.
Chú thích ảnh
 Thiệt hại bất ngờ khiến các hộ dân hoang mang.
Chú thích ảnh
Trước đây, trên địa bàn của thôn Yên Lịch, xã Dân Tiến cũng đã từng xảy ra tình trạng phá hoại các vườn cây ăn quả (như chuối, hồng xiêm, đu đủ) nhưng chưa tìm ra được thủ phạm thì nay lại xảy ra  vụ việc này.
Chú thích ảnh
Đứng bên những cây ăn quả do chính tay mình trồng và đang cho thu hoạch mỗi vụ lên tới hàng chục triệu đồng, nhưng nay trơ trụi, chết khô, bà Tuyết không khỏi xót xa.
Chú thích ảnh
Ông Trần Văn Hoài, Phó chủ tịch xã Duy Tiến cho biết đã báo cáo vụ việc lên cấp trên, công an huyện Khoái Châu đang thụ lý điều tra vụ việc.

Lê Phú/ Báo Tin tức
Bắt đối tượng đốt nhà nghỉ Thanh Thanh tại Bình Phước
Bắt đối tượng đốt nhà nghỉ Thanh Thanh tại Bình Phước

Ngày 10/12, Công an thành phố Đồng Xoài (tỉnh Bình Phước) cho biết đang tạm giữ hình sự đối tượng Đỗ Quốc Bảo (17 tuổi, trú tại xã Đồng Tiến, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN